Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

3 lãnh đạo 1 nhân viên ở một cục thuộc Tổng cục Môi trường

29/09/2017 10:35 GMT+7

TTO - Tổng cục Môi trường sáng 29-9 đã có động thái giải trình trước thông tin báo chí nêu về Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường): nhiều lãnh đạo ít chuyên viên, tỉ lệ 3 lãnh đạo 1.

3 lãnh đạo 1 nhân viên ở một cục thuộc Tổng cục Môi trường - Ảnh 1.

Các phòng chuyên môn của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) đều có số trưởng, phó nhiều hơn so với số chuyên viên.

Theo danh sách cán bộ Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, tại đây hiện có 3 phó cục trưởng là ông Hoàng Văn Vy, ông Nguyễn Xuân Quang và bà Võ Thị Hiền.

Tại phòng giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về môi trường, ngoài trưởng phòng có 3 phó phòng, duy nhất 1 chuyên viên.

Riêng phòng hậu kiểm và giám sát môi trường, nhân sự 3 người, đều là phó phòng.

Cũng theo danh sách cán bộ tại Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường được công bố, phòng có nhiều lãnh đạo nhất là phòng kiểm tra, thanh tra môi trường: 4 người, gồm 1 trưởng phòng và 3 phó phòng. Chỉ có phòng xử lý vi phạm về môi trường là có 1 phó phòng và 2 chuyên viên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hoàng Văn Vy, phó cục trưởng phụ trách của cục, thừa nhận tỉ lệ lãnh đạo tại cục là lớn. Ông Vy giải thích đây là "tồn tại" từ quá trình giải thể đơn vị Thanh tra Tổng cục Môi trường và thành lập Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường do có sự thay đổi trong quy định của Luật thanh tra.

Một lý do khác, theo ông Vy, là trong quá trình hoạt động, có một số cán bộ là chuyên viên của cục xin chuyển công tác, làm giảm số lượng chuyên viên.

Theo quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ ban hành năm 2014, cục này có văn phòng và 4 phòng chuyên môn. Số công chức và hợp đồng lao động của cục hiện là 25 người, trong đó có 3 lãnh đạo cục, 13 lãnh đạo phòng, 6 chuyên viên và 3 hợp đồng lao động.

Bộ Tài nguyên môi trường khẳng định có đề án giảm số đầu mối các cục quản lý nhà nước trực thuộc Tổng cục Môi trường, trong đó có Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận