Thứ 2, ngày 6 tháng 4 năm 2020

3 học sinh lớp 2 trả ví tiền và điện thoại cho người mất

21/03/2018 12:23 GMT+7

TTO - Trên đường đi học, 3 học sinh lớp 2B Trường tiểu học Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp nhặt được ví tiền trong đó có điện thoại và tiền mặt. Ba em đã mang nộp cho công an xã.

3 học sinh lớp 2 trả ví tiền và điện thoại cho người mất - Ảnh 1.

Em Nguyễn Tấn Đức trong buổi tuyên dương trước toàn thể học sinh của trường - Ảnh: nhà trường cung cấp

Ông Nguyễn Hữu Tiến - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hồng Ngự - cho biết vụ việc vừa xảy ra sáng 21-3. Ba bạn nhỏ không tham của rơi là em Phạm Văn Tánh, Nguyễn Tuấn Kiệt và Trần Văn Dả. 

Sáng cùng ngày, trên đường đến lớp 3 em phát hiện chiếc ví bị đánh rơi trên đường, bên trong có điện thoại và nhiều tiền mặt. Các em liền đến công an xã nộp để tìm và trả lại cho người làm mất. 

Tổng số tiền và điện thoại trị giá hơn 10 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, thầy Nguyễn Ngọc Em - hiệu trưởng Trường tiểu học Thường Phước 2 - chia sẻ rất tự hào về các em và cho biết thứ 2 đầu tuần trường sẽ tổ chức tuyên dương và trao giấy khen cho 3 em trong buổi sinh hoạt.

Trước đó, em Nguyễn Tấn Đức, học sinh lớp 4B Trường Tiểu học Long Khánh B1, huyện Hồng Ngự, cũng nhặt được ví tiền và vàng trị giá khoảng 12 triệu đồng và đã giao công an xã tìm trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 20-3, trường đã tổ chức trao giấy khen, quà cho Đức trong tiết sinh hoạt dưới cờ và nêu gương em trước toàn trường.

Thầy Tiến cho biết thêm cả 4 em đều có hoàn cảnh khó khăn, có em cha mẹ đi làm ăn xa, hàng ngày phải tự lo cho bản thân. 

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận