3 giờ sáng người dân Ghana xuống đường 'đi bão' ăn mừng huy chương Olympic

01/08/2021 14:30 GMT+7

TTO - Võ sĩ quyền anh 20 tuổi Samuel Takyi đã giành quyền vào bán kết hạng cân 57kg nam ở Olympic Tokyo để đảm bảo ít nhất là huy chương đồng cho Ghana. Để ăn mừng huy chương đầu tiên từ năm 1992, dân Ghana đã đổ ra đường lúc 3 giờ sáng để "đi bão".

Người dân ở Accra đổ ra đường "đi bão" lúc 3 giờ sáng để ăn mừng chiếc huy chương lịch sử ở Olympic Tokyo - Nguồn: Twitter

Ở trận tứ kết ngày 1-8, võ sĩ Samuel Takyi đã đánh bại đối thủ Colombia Ceiber Avila 3-2 để lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào bán kết ở Olympic. 

Ngay cả khi thất bại ở bán kết, Samuel Takyi cũng sẽ nhận được huy chương đồng nên Ghana chắc chắn có được 1 tấm huy chương đầu tiên ở Olympic Tokyo 2020. 

Đây cũng là huy chương đầu tiên của Ghana ở Thế vận hội kể từ năm 1992. Đồng thời đó cũng là huy chương quyền anh đầu tiên của Ghana ở Olympic trong 50 năm qua. Để ăn mừng chiến tích lịch sử này, người dân Ghana đã hết sức phấn khích. 

3 giờ sáng người dân Ghana xuống đường đi bão ăn mừng huy chương Olympic - Ảnh 2.

Samuel Takyi đã làm nên lịch sử cho thể thao Ghana ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: Reuters

Trên mạng xã hội ở Ghana, cái tên Samuel Takyi trở nên rất nổi tiếng và được tìm kiếm nhiều nhất. Báo chí Ghana đã ca ngợi Samuel Takyi như một người hùng dân tộc và một khoản tiền thưởng kếch xù đang chờ đợi võ sĩ này.  

Còn trên đường phố ở thủ đô Accra của Ghana, mọi người đã đổ ra đường lúc 3 giờ sáng để "đi bão" ăn mừng chiếc huy chương đáng giá này. 

Nhà báo Fentuo Tahiru Fentuo đã đăng tải đoạn video ăn mừng lúc 3 giờ sáng của người dân Ghana với bình luận: "Chiến thắng của Samuel Takyi là niềm vui không tưởng cho mọi người. Lúc 3 giờ sáng họ đã đổ ra đường để ăn mừng. Đây là lý do tại sao chúng tôi yêu thể thao". 

Ở trận bán kết tới đây, Samuel Takyi sẽ gặp đối thủ rất mạnh người Mỹ Duke Ragan. 

Từ trại tị nạn đến đường đua Olympic Từ trại tị nạn đến đường đua Olympic

TTO - Đoàn thể thao người tị nạn là một phần không thể thiếu của thế vận hội, trở thành biểu tượng của hòa bình và ý chí vượt lên nghịch cảnh.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận