Cựu đầu bếp Charlotte Worthington giành HCV lịch sử Olympic

01/08/2021 11:38 GMT+7

TTO - Ngày 1-8, cựu đầu bếp người Anh Charlotte Worthington đã xuất sắc giành HCV lịch sử tại Olympic ở nội dung xe đạp BMX freestyle.

Cựu đầu bếp Charlotte Worthington giành HCV lịch sử Olympic - Ảnh 1.

Pha lộn vòng trên không đã mang về chiếc HCV cho Charlotte Worthington - Ảnh: REUTERS

Cô gái 25 tuổi từng là đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng Mexico ở vùng ngoại ô thành phố Manchester. Từ năm 20 tuổi, cô bắt đầu chơi xe đạp BMX như một môn thể thao giải trí. Nhưng khi nội dung BMX freestyle được thêm vào chương trình Olympic năm 2017, hoạt động thể thao trở thành ngã rẽ trong cuộc đời Charlotte Worthington. 

Cô quyết định từ bỏ công việc đang làm để chuyển hẳn sang tập luyện xe đạp BMX freestyle và đã 2 lần giành huy chương đồng thế giới.

Nội dung BMX freestyle tại Olympic Tokyo gồm 2 vòng, vòng xếp hạng (dùng để xác định thứ tự các tay đua ở vòng chung kết) và vòng chung kết. Ở vòng xếp hạng, Charlotte Worthington chỉ đứng thứ 4 trong tổng số 9 VĐV tham dự với điểm trung bình 81,50. Trong khi đó, đương kim vô địch thế giới người Mỹ Hannah Roberts dẫn đầu với trung trình 87,70 điểm.

Bước vào vòng chung kết (mỗi VĐV có 2 lần thi, mỗi lần được 60 giây và lấy kết quả điểm cao nhất để tính chung cuộc), Charlotte Worthington không may gặp tai nạn ở lần thi đầu tiên. Trong khi đó, Hannah Roberts có màn trình diễn ấn tượng để đạt điểm cực cao 96,10.

Vì không còn gì để mất, Charlotte Worthington quyết tâm đoạt huy chương vàng với bài thi đầy mạo hiểm có cú nhảy lộn vòng 360o trên không ở lần thi thứ hai. Và cựu đầu bếp người Anh đã thực hiện hoàn hảo bài thi của mình với 97,50 điểm, đoạt huy chương vàng một cách thuyết phục. Hannah Roberts đoạt huy chương bạc với thành tích tốt nhất vòng chung kết là 96,10 điểm.

Cựu đầu bếp Charlotte Worthington giành HCV lịch sử Olympic - Ảnh 2.

Charlotte Worthington đoạt HCV BMX freestyle đầu tiên trong lịch sử Olympic - Ảnh: REUTERS

"Tôi chỉ biết cố gắng tập trung vào từng động tác của mình, bởi cú ngã đầu tiên và điểm số quá cao của Hannah Roberts đã tạo nên áp lực rất lớn cho tôi. Bây giờ, tôi cảm giác như mình đang nằm mơ. Tôi vẫn ngồi trên Mặt trăng để chờ tỉnh giấc", Charlotte Worthington mừng vui chia sẻ.

Do nội dung BMX freestyle mới lần đầu tiên được đưa vào thi đấu Olympic nên Charlotte Worthington là người đoạt chiếc huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử Olympic và của thể thao Anh ở nội dung này.

Video: Đối thủ của Quách Thị Lan ngã sóng soài trên đường đua Video: Đối thủ của Quách Thị Lan ngã sóng soài trên đường đua

TTO - Tại Olympic Tokyo, đương kim vô địch nước Anh Jessie Knight cùng lượt chạy vòng loại 400m rào nữ với Quách Thị Lan, nhưng cô đã ngã ngay nỗ lực vượt rào đầu tiên.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận