Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

3 con gái Maradona được triệu tập lấy lời khai về cái chết của cha

29/11/2020 10:25 GMT+7

TTO - Cơ quan công tố sẽ triệu tập 3 cô con gái của Maradona là Dalma, Gianinna và Jana để lấy lời khai về cái chết của huyền thoại này. Đây là cuộc điều tra xung quanh cáo buộc sơ suất trong việc chăm sóc sức khỏe cho Maradona.

3 con gái Maradona được triệu tập lấy lời khai về cái chết của cha - Ảnh 1.

Hai cô con gái Dalma và Gianinna của Diego Maradona sẽ cung cấp lời khai cho những giờ cuối cùng của huyền thoại - Ảnh: Paparazzi

Sau những cáo buộc vừa qua, một nhóm bốn công tố viên sẽ thực hiện một cuộc điều tra để xác định xem thực hư câu chuyện Maradona bị "bỏ rơi" trong những thời khắc cuối cùng trước khi nhắm mắt lìa đời vì bị trụy tim.

Trong những người thân cận nhất của Maradona thì 3 người con gái Dalma, Gianinna và Jana sẽ được triệu tập để lấy lời khai.

Bộ tứ điều tra viên từ Bộ Công an cũng sẽ chia nhau nhiệm vụ phân tích lượng lớn bằng chứng được đưa vào hồ sơ, trong đó bao gồm: tài liệu y tế, video camera an ninh từ San Andrés, Tigre và thông tin từ những người xung quanh huyền thoại này trước khi ông qua đời.

Theo nguồn tin từ báo chí Argentina, Công ty Swiss Medical đã cung cấp các báo cáo mà các y tá của Maradona tường thuật về tình trạng của ông. Nhưng trong tường thuật mới nhất của mình, nữ y tá Dahiana Gisela Madrid thực nhận đã "khai gian" do sức ép từ cấp trên.

Ở một diễn biến khác mà tờ Clarin (Argentina) mới tiết lộ thì Maradona là "bệnh nhân khó tính". Ông từng đuổi các y tá của mình ra khỏi phòng. Trước khi chết ông từng có một cuộc trao đổi với bác sĩ riêng Leopoldo Luque và trong đó có một cuộc "xô đẩy".

Hiện tại mọi thứ đều đang được điều tra kỹ để làm rõ xem liệu có sự sơ suất trong việc chăm sóc sức khỏe cho Maradona và điều đó có phải là một trong những nguyên nhân dẫn đến cái chết của huyền thoại này?

Ngày 2-12 sẽ bắt đầu kiểm tra, bổ sung cho cuộc khám nghiệm tử thi được thực hiện tại nhà xác San Fernando, điều cần thiết để tiết lộ xem có yếu tố nào khác ảnh hưởng đến nguyên nhân cái chết của ngôi sao bóng đá 60 tuổi hay không.

Người tự xưng Người tự xưng 'con trai Maradona' đòi khai quật thi thể xét ADN

TTO - Santiago Lara, 19 tuổi, người tự xưng là con trai của Diego Maradona, đã gây sốc khi cùng luật sư đệ đơn lên tòa án yêu cầu khai quật thi thể của huyền thoại bóng đá người Argentina chỉ sau chưa đầy 24 giờ an táng ông.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận