Tag: 3 chung

Khoảng trống hậu "ba chung"

TT - Hôm nay, Bộ GD-ĐT tổ chức một hội nghị, trong đó sẽ bàn đến những thay đổi quyết định cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Tuyển sinh 2014: dùng dằng riêng - chung

TT - Trong khi ĐH Quốc gia Hà Nội đã sẵn sàng tuyển sinh riêng, có thể áp dụng ngay trong năm 2014 thì nhiều trường ĐH công lập khác tỏ ra chưa mặn mà với phương án mới này.

Thấy gì qua phổ điểm thi đại học những năm gần đây?

TT - Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi “3 chung” và phương án “điểm sàn” vẫn được bộ duy trì tiếp tục tới sau năm 2015 nên xin được góp vài ý kiến liên quan đến cơ chế xác định điểm sàn để mong khắc phục tình trạng cạn kiệt nguồn tuyển sinh của nhiều trường đại học và cao đẳng hiện nay.

Ít nhất 7 trường ĐH, CĐ có nguy cơ đóng cửa

TT - “Nếu tiếp tục tuyển sinh theo kiểu “3 chung” như hiện nay sẽ có ít nhất bảy trường ĐH, CĐ phải đóng cửa trường” - GS.TS Trần Hồng Quân, chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập, khẳng định như vậy trong hội thảo đổi mới tuyển sinh do hiệp hội này tổ chức sáng 20-10.

Nên tổ chức kỳ thi kết hợp "2 trong 1"

TTO - Kết quả kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và những vấn đề bất cập còn tồn tại trong kỳ thi đại học vừa qua khiến xã hội, những người làm công tác giáo dục không thể không đặt ra câu hỏi.