10/09/2022 12:20 GMT+7

3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam 2022

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - 'Bước lên xe chữa cháy chúng tôi vẫn có cảm giác các anh em vẫn còn ngồi đó, đồng hành cùng chúng tôi...'. Đó là chia sẻ của thượng tá Trương Tuấn Vinh, khi đại diện những người đồng đội đã hy sinh nhận giải thưởng Vinh quang Việt Nam.

3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Thượng tá Trương Tuấn Vinh (thứ hai từ phải sang) và người nhà các chiến sĩ trong chương trình Vinh quang Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 diễn ra sáng 10-9 tại Hà Nội. Đây là lần thứ 17 chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh các tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, truyền cảm hứng sống, vượt qua khó khăn để đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhận giải thưởng cho đồng đội, thượng tá Trương Tuấn Vinh - Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy - chia sẻ: "Từ khi 3 đồng đội của tôi hy sinh ở trong vụ cháy xảy ra tại số 231 Quan Hoa đến nay đã là 1 tháng 10 ngày, đây là mất mát to lớn đối với đơn vị. Ba đồng chí giữ ba cương vị, công việc khác nhau.

Đồng chí thượng tá Đặng Anh Quân - đội trưởng - vừa là người chỉ huy, vừa là người anh rất gần gũi, có chuyên môn tốt, có tinh thần chiến đấu. Đồng chí Việt, đồng chí Phúc là những chiến sĩ được đào tạo rất bài bản, rất hăng hái trong các nhiệm vụ được phân công.

Mỗi khi nhận nhiệm vụ tham gia chữa cháy, bước lên xe chữa cháy chúng tôi vẫn có cảm giác các anh em vẫn còn ngồi đó, đồng hành cùng chúng tôi chữa cháy.

Khi chọn công việc này, chúng tôi đều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Đối diện với mỗi vụ cháy, mỗi chiến sĩ đều cố gắng làm tốt nhất nhiệm vụ để giảm thiệt hại về con người, tài sản nhân dân".

3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 - Ảnh 2.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại chương trình - Ảnh: NAM TRẦN

Phát biểu tại chương trình, chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nói: "Chương trình Vinh quang Việt Nam năm nay đã lựa chọn tôn vinh 7 tập thể và 6 cá nhân điển hình tiên tiến, là những nhân tố xuất sắc trong 3 năm qua. Đây là những tấm gương thực sự tiêu biểu, đầy nhiệt huyết, có bản lĩnh, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, gan dạ, dũng cảm, có đóng góp xuất sắc và để lại dấu ấn trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

13 tấm gương tiêu biểu mà chương trình tôn vinh ngày hôm nay dù cho ở ngành nghề, lĩnh vực, vị trí khác nhau nhưng cũng đều có điểm chung là sự nhiệt huyết, tận tâm, khát vọng cống hiến, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và nghị lực phi thường của con người Việt Nam".

Các tập thể được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022 bao gồm: Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; Trung tâm Xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an; 3 liệt sĩ Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; Tổng công ty Bia rượu, nước giải khát Sài Gòn Sabeco; Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel; Tổng công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đề cử ở mục cá nhân gồm đại tá Mai Hoàng - phó giám đốc Công an TP.HCM; ông Vũ Gia Luyện - CEO Công ty CP Giải pháp công nghệ quốc tế ITS; em Nguyễn Đức Thuận - sinh viên khoa công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội); vận động viên Nguyễn Thị Oanh - Đội tuyển điền kinh quốc gia; bà Thạch Thị Chal Thy - giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh Farm; bác sĩ Đỗ Doãn Bách - Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 - Ảnh 3.

Em Nguyễn Đức Thuận đã nỗ lực vượt lên số phận để rèn luyện, học tập, đạt nhiều thành tích trong học tập như: Giải nhất tin học trẻ toàn quốc; là 1 trong 15 học sinh xuất sắc đại diện dự thi Olympic tin học châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh: NAM TRẦN

3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 - Ảnh 4.

6 cá nhân được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam đều là những tấm gương về sự nhiệt huyết, tận tâm, khát vọng cống hiến, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và nghị lực phi thường của con người Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 - Ảnh 5.

Chương trình Vinh quang Việt Nam tôn vinh 7 tập thể có đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước trong 3 năm qua - Ảnh: NAM TRẦN

Nguyễn Văn Nhã - sinh viên cứu 3 nữ sinh - được vinh danh ‘Vinh quang Việt Nam’ Nguyễn Văn Nhã - sinh viên cứu 3 nữ sinh - được vinh danh ‘Vinh quang Việt Nam’

TTO - Sinh viên Nguyễn Văn Nhã - người quên mình cứu 3 nữ sinh đuối nước ở Thừa Thiên Huế - là 1 trong 9 cá nhân, tập thể điển hình được vinh danh tại chương trình 'Vinh quang Việt Nam' tổ chức sáng 17-11 tại Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên