Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

3 câu hỏi của Obama cho các chàng trước khi cưới

06/07/2018 19:03 GMT+7

TTO - Khi vị cố vấn thông báo sắp chung sống với bạn gái, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra lời khuyên gồm 3 câu hỏi quan trọng.

3 câu hỏi của Obama cho các chàng trước khi cưới - Ảnh 1.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới, Michelle đăng tấm ảnh cưới và viết: "Mừng kỷ niệm lần thứ 25. 1/4 thế kỷ sau, anh vẫn là người bạn thân nhất và là người đàn ông tuyệt vời nhất mà em biết. Em yêu anh" - Ảnh: Instagram

Dan Pfeiffer có một công việc nhiều người mơ ước: làm cố vấn cho cựu tổng thống Mỹ Obama. Khi chuẩn bị rời vị trí năm 2015, anh nói với Obama về kế hoạch sống chung cùng bạn gái Howli.

Vị sếp quyền lực nhất thế giới chỉ hỏi, liệu anh đã sẵn sàng chung sống lâu dài với người ấy chưa. Và Obama đưa ra lời khuyên cho thuộc cấp với 3 câu hỏi đơn giản:

1. Anh có thấy cô ấy thú vị không?

"Anh sẽ dành thời gian với người này hơn bất cứ ai khác trong suốt cuộc đời mình - Obama nói - và không gì quan trọng hơn là việc luôn muốn nghe cô ấy nói về mọi thứ".

Có bao nhiêu mối tình bắt đầu chỉ bằng sự hấp dẫn về hình thức? Do vậy, sự thú vị giữa đôi bên là điểm kết nối rất quan trọng.

3 câu hỏi của Obama cho các chàng trước khi cưới - Ảnh 2.

Khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng Obama - Ảnh: Getty

2. Cô ấy có làm anh cười không?

Nụ cười giúp chúng ta vượt qua những giai đoạn khó khăn, giúp ta giảm stress, và cũng là một cách truyền tải những sự thật "khó nhằn".

Tìm hiểu khiếu hài hước của một người cũng là một cách thể hiện bạn đang lắng nghe và chú ý đến cách họ nhìn nhận mọi thứ xung quanh và những gì là quan trọng nhất với họ.

3. Nếu anh muốn có con, anh có nghĩ cô ấy sẽ là một người mẹ tốt không?

Không phải ai cũng muốn có con, nhưng câu hỏi của Obama vẫn có giá trị vì là một người mẹ tốt cũng có nghĩa là một người biết quan tâm chăm sóc. Cách chúng ta chăm sóc người thân nói lên rất nhiều về tính cách của mỗi người.

"Cuộc đời dài lắm - ông nói - Có những thứ thực sự quan trọng về lâu dài".

3 câu hỏi của Obama cho các chàng trước khi cưới - Ảnh 3.

Bà Michelle và hai con gái - Ảnh: Getty

Pfeiffer chia sẻ anh khắc cốt ghi tâm lời khuyên của Obama. Anh và Howli đính hôn rồi cưới năm 2016.

Cuộc hôn nhân của Obama cũng như mối quan hệ vợ chồng trong vai trò là cha mẹ từ lâu đã trở thành một hình mẫu lý tưởng cho người Mỹ nói riêng và người dân khắp thế giới nói chung.

Có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc trước khi cưới như tài chính, sức khỏe, và mục tiêu cho tương lai. Nhưng lời khuyên của Obama vẫn luôn là những điều quan trọng mà ai cũng phải nhớ.

Chuyện tình chớm nở được cập nhật từ... máy bay Chuyện tình chớm nở được cập nhật từ... máy bay

TTO - Một hành khách có mặt trên chuyến bay liên tục cập nhật cho người dùng trên Twitter diễn biến của câu chuyện tình nảy nở giữa hai người xa lạ.

THUÝ NGUYỄN (Theo Upworthy)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận