Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

3.000 người bán vé số được nhận tiền hỗ trợ, Sóc Trăng nói sẽ không bỏ sót một ai

08/04/2020 10:08 GMT+7

TTO - Trước mắt 3.000 người bán vé số dạo ở Sóc Trăng được hỗ trợ 900.000 đồng/người. Tỉnh này đang tiếp tục rà soát để không bỏ sót ai.

3.000 người bán vé số được nhận tiền hỗ trợ, Sóc Trăng nói sẽ không bỏ sót một ai - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Chuyện - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (thứ hai phải) - trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số lẻ ở thành phố Sóc Trăng - Ảnh: K.T.

Sáng 8-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) tỉnh Sóc Trăng trao tượng trưng tiền hỗ trợ cho 15 người bán vé số trên địa bàn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Trước mắt có 3.000 người bán vé số dạo tại Sóc Trăng, mỗi người được hỗ trợ 900.000 đồng.

Ông Lê Văn Khanh - giám đốc Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh Sóc Trăng - cho biết để góp phần giải quyết khó khăn cho người bán vé số, công ty đã quyết định hỗ trợ 2,7 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này được hạch toán vào chi phí kinh doanh của công ty.

"Những người bán vé số dạo còn lại sẽ được chính quyền các cấp đến nhà trao tiền hỗ trợ trong thời gian sớm nhất để bà con ổn định cuộc sống", ông Khanh cho biết.

Theo ông Khanh, hiện còn khoảng 1.500 người bán vé số dạo chưa được cập nhật vào danh sách nhận hỗ trợ đợt này. "Chúng tôi đang phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, chính quyền các cấp tiếp tục rà soát, đảm bảo đúng người, không để sót người bán vé số nào", ông Khanh nói.

Nhận xong tiền hỗ trợ, bà T.T.N. (56 tuổi, phường 2, TP Sóc Trăng) cho biết vì không có đất sản xuất, không vốn liếng nên đi bán vé số dạo trên 10 năm nay, nuôi 4 người. "Ngưng bán 15 ngày, tôi rất lo không biết lấy gì mà sống. May mà được hỗ trợ tiền 60.000 đồng/ngày, tôi rất mừng", bà N. chia sẻ.

Trực tiếp trao tiền hỗ trợ, ông Trần Văn Chuyện - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

Tại buổi hỗ trợ tiền, từng người giữ khoảng cách vào bàn rửa tay, đeo khẩu trang và ngồi cách nhau trên 2m.

Chậm nhất ngày 10-4, TP.HCM trao tiền hỗ trợ tận tay người bán vé số Chậm nhất ngày 10-4, TP.HCM trao tiền hỗ trợ tận tay người bán vé số

TTO - "Những người bán vé số số hiện rất khó khăn, chật vật phải cố gắng chậm nhất ngày 10 chi tiền hỗ trợ cho họ mới có ý nghĩa" - ông Lê Minh Tấn cho biết.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận