10/09/2015 19:12 GMT+7

28 trường ĐH, CĐ tiếp tục xét nguyện vọng bổ sung

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Ngày 10-9, Bộ GD-ĐT đã công bố danh sách 28 trường ĐH, CĐ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt tiếp theo, bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 11-9.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại Trường ĐH Văn Lang - Ảnh: Như Hùng

Danh sách này được Bộ GD-ĐT cập nhật đến 15g ngày 10-9.

Theo đó, ở đợt xét tuyển bổ sung lần này, phần lớn các trường còn chỉ tiêu đều đưa ra điều kiện nhận hồ sơ là thí sinh đạt 15 điểm trở lên với các tổ hợp xét tuyển ĐH và 12 điểm trở lên với các tổ hợp xét tuyển CĐ.

Theo lịch tuyển sinh, ở đợt 3 xét tuyển ĐH, CĐ này (có trường gọi là chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung đợt 2), các trường ĐH và CĐ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 11 đến 21-9. Sau đó, các trường sẽ phải công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 24-9.

Cũng như đợt xét tuyển bổ sung trước đó, thí sinh không phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi mà sử dụng số mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất và gửi phiếu đăng ký xét tuyển theo một trong các phương thức sau:

- Nộp tại sở GD-ĐT hoặc trường THPT do sở GD-ĐT quy định.

- Nộp qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh

hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Riêng đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo giấy chứng nhận kết quả thi.

Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên.

Như vậy, với ba giấy chứng nhận kết quả thi sử dụng cho đợt xét tuyển bổ sung với ba mã vạch khác nhau, thí sinh có thể đăng ký tối đa ba trường, mỗi trường đăng ký tối đa 4 ngành (hoặc nhóm ngành) các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng ký xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển. Với cách thức này, nếu đợt 2 không trúng tuyển, thí sinh không phải rút chứng chứng nhận kết quả thi để đăng ký đợt tiếp theo. Chỉ đến khi trúng tuyển, thí sinh mang theo giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở GD-ĐT trong thời gian quy định đối với mỗi đợt đăng ký xét tuyển, tổ chức tiếp nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh; chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ và lưu giữ phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Riêng các trường ĐH, CĐ vẫn phải thường xuyên cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển và cập nhật danh sách thí sinh vào dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường mình.

Các trường cũng có trách nhiệm tổ chức xét tuyển, công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và chuyển giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

Mời bạn bấm vào các đường dẫn sau để xem chi tiết danh sách các trường, chỉ tiêu, điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung.

CĐ phía Bắc 10.9.2015

CĐ phía Nam 10.9.2015

ĐH phía Bắc 10.9.2015

ĐH phía Nam 10.9.2015

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên