Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

25 người chết vì tai nạn giao thông ngày mùng 2 Tết

29/01/2017 17:07 GMT+7

TTO - Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, ngày 29-1 (mùng 2 Tết) cả nước xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 25 người, 36 người bị thương.

Toàn bộ số vụ tai nạn nói trên đều xảy ra ở lĩnh vực đường bộ.

Ngày 29-1, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 1.358 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nộp kho bạc Nhà nước 502 triệu đồng, tạm giữ 2 ô tô, 546 mô tô, tước 40 giấy phép lái xe các loại.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ toàn quốc đã  xử lý 1 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nộp kho bạc Nhà nước 500 ngàn đồng

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia trong 3 ngày từ ngày 27 đến 29-1 (từ 30 đến mùng 2 Tết) cả nước xảy ra 109 vụ TNGT, làm chết 64 người, bị thương 112 người. So với 3 ngày tết cùng kỳ năm 2016 tăng 5 vụ (tăng  4,8 %), không tăng không giảm người chết, tăng 14 người bị thương ( tăng 14,2%).

Ngày 29-1 số cuộc gọi và tin nhắn được đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp nhận đã giảm rất nhiều so với những ngày trước.

Trong 3 ngày 27 đến 29-1 đường dây nóng đã tiếp nhận được khoảng 70 cuộc gọi và tin nhắn của người dân. Nội dung phản ánh về tình trạng vận tải hành khách tự ý tăng giá vé, lấy phụ thu cao quá quy định, nhồi nhét khách một số tuyến ngắn đường; xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ, tình trạng thu tiền trông giữ xe cao quá quy định tại các khu vực đền chùa, khu vực kinh doanh dịch vụ tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Ủy ban ATGT Quốc gia kiến nghị công an các tỉnh, thành phố tiếp tục huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng công an khác (cảnh sát trật tự, công an xã...) đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt chú trọng xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm tốc độ khi lái xe; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Tăng cường tuyên truyền thông qua hệ thống đài truyền thanh huyện, xã về nguy cơ tai nạn giao thông khi lái xe trong tình trạng đã uống rượu, bia; thực hiện “Đã uống rượu bia-không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”; “Không cầm và nghe điện thoại di động khi lái xe”.

Trong những ngày cuối của dịp nghỉ tết Nguyên Đán Đinh Dậu, mật độ người tham gia giao thông đổ về các đền chùa để du xuân, cầu may sẽ ngày một đông.

Đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông tại Hà Nội và TP  Hồ Chí Minh có phương án bố trí, huy động lực lượng bố trí tại các khu vực này, thực hiện phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông, yêu cầu các hộ kinh doanh trông giữ xe chấp hành nghiêm pháp luật trật tự an toàn giao thông và các quy định pháp luật khác có liên quan.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận