11/11/2021 16:51 GMT+7

23 chợ truyền thống ở Cần Thơ hoạt động trở lại

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Sau khi hoạt động trở lại, sức mua tại các chợ truyền thống ở TP Cần Thơ không cao do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

23 chợ truyền thống ở Cần Thơ hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Chợ An Bình (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 11-11, ông Hà Vũ Sơn - giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ - cho biết đã có 23/105 chợ truyền thống được mở lại tại 8/9 quận, huyện, trừ quận Bình Thủy.

Trong đó, quận Ninh Kiều có 2 chợ truyền thống hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 là chợ An Bình và chợ An Hòa; quận Cái Răng cũng có 2 chợ hoạt động...

Các chợ mở lại có số lượng tiểu thương tham gia từ 30 - 70%, tất cả đều có tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày; các lô sạp được bố trí lại để đảm bảo khoảng cách giữa người mua, người bán.

Đồng thời ban quản lý chợ có hướng dẫn, phân luồng cửa vào chợ và ra chợ 2 hướng khác nhau, theo 1 chiều để đảm bảo giảm tiếp xúc, hạn chế tụ tập.

Ông Sơn cho biết dù các chợ hoạt động trở lại nhưng sức mua không cao và tiểu thương cũng rất dè dặt do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, Sở Công thương TP Cần Thơ có hướng dẫn cho phép chợ hoạt động trở lại tại tất cả các quận, huyện của TP. Theo đó, chợ tại địa bàn được đánh giá cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3, khách hàng thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, khai báo y tế qua ứng dụng PC-COVID, 100% tiểu thương và người làm việc tại chợ (ban quản lý chợ) đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày hoặc mắc SARS-CoV-2 khỏi bệnh trong thời gian 6 tháng.

Từ đêm nay, vận tải ở Cần Thơ điều chỉnh theo dịch cấp độ 3 Từ đêm nay, vận tải ở Cần Thơ điều chỉnh theo dịch cấp độ 3

TTO - Từ 0h ngày 11-11, TP Cần Thơ thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng với dịch cấp độ 3 nên xe khách, xe taxi… hoạt động hạn chế.

LÊ DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên