17/03/2024 06:58 GMT+7

200 drone tái hiện khoảnh khắc lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ

Hình ảnh lá cờ quyết chiến, quyết thắng phất cao trên nóc hầm De Castries một lần nữa được tái hiện trên bầu trời đêm Điện Biên Phủ với màn trình diễn ánh sáng của 200 drone.

Hình ảnh lá cờ quyết chiến quyết thắng tung bay trên nóc hầm De Castries được tái hiện - Ảnh: TIẾN DŨNG

Hình ảnh lá cờ quyết chiến quyết thắng tung bay trên nóc hầm De Castries được tái hiện - Ảnh: TIẾN DŨNG

Sau đêm nghệ thuật khai mạc Năm du lịch quốc gia Điện Biên và Lễ hội hoa ban 2024, sự xuất hiện của 200 drone trên bầu trời TP Điện Biên đã khiến người dân và du khách thích thú chiêm ngưỡng.

Đây cũng là điểm mới của đêm khai mạc năm nay. 200 drone (máy bay không người lái) mang những mảng sáng khác nhau đã xếp các hình ảnh ấn tượng về lịch sử, du lịch Điện Biên và các điểm đến của Việt Nam.

200 drone tái hiện khoảnh khắc lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ- Ảnh 2.
200 drone tái hiện khoảnh khắc lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ- Ảnh 3.

Chiếc khăn piêu và hoa ban trên bầu trời Điện Biên - Ảnh: TRẦN DŨNG

Lần đầu tiên được xem trình diễn ánh sáng với drone, bà Trần Thị Am (xã Noong Luốn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã có mặt từ rất sớm để chờ đợi.

"Do nhà xa nên tôi đi từ sớm để có được chỗ ngồi tốt, chưa đến 2h chiều cả nhà tôi đã ở quảng trường rồi. Đêm khai mạc năm nay rất hay, ấn tượng đặc biệt là màn trình diễn máy bay không người lái vô cùng mới mẻ với chúng tôi", bà Am chia sẻ.

Còn chị Nguyễn Diệu Linh (Hà Nội) cho biết chị đã từng xem trình diễn drone tại Hà Nội một lần trong sự kiện Get on Hanoi 2024 tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, nhưng màn trình diễn hôm nay để lại cho chị nhiều cảm xúc hơn cả.

"Có lẽ việc đứng trên mảnh đất anh hùng đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ nên mình càng thấy những biểu tượng xuất hiện trên bầu trời Điện Biên hôm nay thêm ý nghĩa.

Đặc biệt, hình ảnh anh bộ đội phất cao lá cờ quyết chiến quyết thắng trên nóc hầm De Castries khiến mình thêm tự hào, biết ơn các thế hệ đi trước, thêm yêu đất nước Việt Nam mình", chị Linh bộc bạch.

Logo kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh: TRẦN DŨNG

Logo kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh: TRẦN DŨNG

Trong thời gian khoảng 10 phút, các hình ảnh gắn liền với mảnh đất Điện Biên như hoa ban, chiếc khăn piêu, chiếc máy bay A321… lần lượt hiện lên trên bầu trời khiến người dân, du khách không thể rời mắt.

Đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia Điện Biên khép lại với những màn trình diễn ánh sáng trên bầu trời, nhưng mở ra hàng trăm sự kiện, hoạt động văn hóa, du lịch diễn ra xuyên suốt trong năm.

Sau loạt hoạt động hấp dẫn diễn ra trong tháng 3, tháng 5 nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức như: chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt và bắn pháo hoa tầm cao, lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Biển người đổ về TP Điện Biên để chiêm ngưỡng trình diễn drone - Ảnh: TRẦN DŨNG

Biển người đổ về TP Điện Biên để chiêm ngưỡng trình diễn drone - Ảnh: TRẦN DŨNG

Tháng 8, du khách, các doanh nghiệp lữ hành được kết nối tại hội chợ du lịch Tây Bắc - Điện Biên, Liên hoan ẩm thực toàn quốc và nhiều hoạt động lễ hội.

Không chỉ vậy, về với Điện Biên trong Năm du lịch quốc gia, du khách còn được hòa mình vào đời sống người dân bản địa, ghé thăm cánh đồng Mường Thanh, cao nguyên đá Tủa Chùa, chinh phục đèo Pha Đin và ghé thăm cột mốc nơi ngã ba biên giới A Pa Chải…

Hiện mỗi ngày có ba chuyến bay đến Điện Biên gồm hai chuyến chặng Hà Nội - Điện Biên và một chuyến chặng TP.HCM - Điện Biên. Từ Hà Nội, du khách cũng có thể lựa chọn di chuyển đến Điện Biên bằng xe khách, xe cá nhân.

Thực cảnh Huyền tích Uva: mang câu chuyện của người TháiThực cảnh Huyền tích Uva: mang câu chuyện của người Thái

Tối 13-3, đêm diễn thực cảnh ‘Huyền tích Uva’ đầu tiên đã được ra mắt người dân Điện Biên và du khách thập phương đến với Lễ hội Hoa ban 2024 tại Nhà văn hóa bản Uva.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên