31/12/2023 23:57 GMT+7

Năm Du lịch quốc gia Điện Biên khởi động với hội đua thuyền của người Thái

Tối 31-12, Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ 9 và Giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ 4 chính thức khai mạc tại thị xã Mường Lay, khởi động Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024.

Năm Du lịch quốc gia Điện Biên khởi động với lễ hội đua thuyền đuôi én truyền thống của người Thái trắng tại thị xã Mường Lay - Ảnh: HỮU DŨNG

Năm Du lịch quốc gia Điện Biên khởi động với lễ hội đua thuyền đuôi én truyền thống của người Thái trắng tại thị xã Mường Lay - Ảnh: HỮU DŨNG

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng cho biết trong Năm Du lịch quốc gia 2024 tại Điện Biên sẽ diễn ra 168 sự kiện cấp quốc gia, cấp tỉnh và 128 chương trình sự kiện, với sự đăng ký tham gia hưởng ứng của 33 tỉnh, thành trong cả nước.

Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ 9, Giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ 4 năm 2024 diễn ra tại thị xã Mường Lay là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong năm.

Lễ hội đua thuyền đuôi én vốn là lễ hội truyền thống của người Thái trắng tại Mường Lay với mong muốn cầu cho năm mới mưa thuận gió hòa. Năm nay, lễ hội được tổ chức quy mô cấp tỉnh với nhiều nội dung thi đấu hấp dẫn.

Bên cạnh đó, Giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ 4 năm nay sẽ mang đến cho du khách những màn trình diễn dù lượn có động cơ đốt pháo điện và pháo khói.

Đến với Điện Biên trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm những hoạt động mang đậm màu sắc văn hóa của đồng bào Thái trắng, ghé thăm các danh thắng nổi tiếng tại Mường Lay, khám phá hang động Bản Bắc hay đi thuyền ngắm cảnh đẹp lòng hồ thủy điện Sơn La…

Lễ hội diễn ra từ nay đến hết ngày 3-1-2024 tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên.

Khách nước ngoài thích thú xay ngô, xem làm khèn ở phố đi bộ Hồ GươmKhách nước ngoài thích thú xay ngô, xem làm khèn ở phố đi bộ Hồ Gươm

Ba mô hình nhà của các dân tộc Hà Nhì, Mông, Thái và thực hành văn hóa của các dân tộc vùng núi phía Bắc trên phố đi bộ Hồ Gươm đã thu hút sự chú ý của du khách nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên