Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

20 sản phẩm CNTT lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt

06/11/2018 20:58 GMT+7

TTO - 20 tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm CNTT xuất sắc nhất đã được ban giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lựa chọn vào vòng chung khảo. Kết quả này được công bố tại Hà Nội chiều 6-11.

20 sản phẩm CNTT lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt - Ảnh 1.

Công bố 20 sản phẩm lĩnh vực CNTT vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 - Ảnh: T.HÀ

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 lĩnh vực CNTT có tổng số 318 sản phẩm dự thi. Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn 20 sản phẩm xuất sắc nhất qua các vòng sơ tuyển, sơ khảo để tham gia vòng thi chung khảo.

Trong đó có 5 sản phẩm Số triển vọng, 10 sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và 5 sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.

Mặc dù là hệ thống sản phẩm được đưa vào lần đầu tiên trong Giải thưởng 2018, nhưng lĩnh vực "Sản phẩm số triển vọng" đã có tới 23 sản phẩm dự thi được lựa chọn vào chấm sơ khảo.

"Các sản phẩm này đều hướng tới cuộc Cách mạng 4.0, đặc biệt là xu hướng chuyển đổi số đang phát triển nhất hiện nay"- Ban tổ chức chia sẻ thông tin.

"Qua các sản phẩm tham dự giải thưởng năm nay, có thể nhận thấy rõ những khát khao, tham vọng của các tác giả trẻ với mong muốn được khẳng định sự sáng tạo về công nghệ" - ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2018 đánh giá.

Sau khi công bố các sản phẩm lĩnh vực CNTT lọt vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo Giải thưởng sẽ đi khảo sát đánh giá chất lượng và thực tế triển khai hoạt động, tính khả thi của các sản phẩm để có đánh giá khách quan, chính xác về các sản phẩm dự thi.

Dự kiến ngày 18-11, các tác giả, nhóm tác giả sẽ có buổi thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo.

Các thí sinh ở mỗi nhóm sản phẩm CNTT có cơ hội nhận được các giải nhất trị giá 200 triệu đồng, giải nhì 100 triệu đồng và giải ba trị giá 50 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Song song với lĩnh vực CNTT, các hội đồng khoa học trong các lĩnh vực khác của Giải thưởng cũng sẽ chọn những công trình xuất sắc nhất để trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 về Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài.

Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tối 20-11.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận