Thứ 7, ngày 24 tháng 10 năm 2020

20 năm sau scandal với Bill Clinton, Lewinsky vẫn hứng hệ lụy

12/05/2018 15:12 GMT+7

TTO - Đã 20 năm sau bê bối chấn động nước Mỹ giữa tổng thống Bill Clinton và cô thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky, người phụ nữ trong câu chuyện vẫn phải chịu hệ lụy từ nó.

20 năm sau scandal với Bill Clinton, Lewinsky vẫn hứng hệ lụy - Ảnh 1.

Bà Monica Lewinsky - Ảnh: HUFFINGTON POST

Theo báo New York Post, bà Monica Lewinsky đã được mời tham dự sự kiện nhân đạo thường niên lần thứ 5 do tạp chí Town & Country có trụ sở tại New York (Mỹ) tổ chức giữa tuần này (9-5), nhưng rồi sau đó bị hủy mời vào phút chót chỉ vì cựu Tổng thống Bill Clinton cũng có mặt tại chương trình.

Sau sự việc, bà Lewinsky, hiện đã 44 tuổi và là một nhà hoạt động chống bắt nạt, chia sẻ một cách "cay đắng" trên Twitter về sự việc: "Thế giới thân mến, xin vui lòng đừng mời tôi tới một sự kiện (nhất là một sự kiện về thay đổi xã hội), và rồi sau khi tôi đã nhận lời thì lại hủy lời mời đó chỉ vì khi đó bill clinton (nguyên văn không viết hoa - chú thích PV) sẽ quyết định việc tham dự/được mời. Đây là năm 2018".

Tại sự kiện thường niên dành cho các nhà hoạt động thiện nguyện của tạp chí Town & Country năm nay, cựu Tổng thống Bill Clinton đã được mời tới phát biểu và giới thiệu về nhà hoạt động ủng hộ vấn đề kiểm soát súng đạn Emma Gonzalez.

Thông qua người phát ngôn, cựu Tổng thống Bill Clinton cho biết ông không hay biết chuyện bà Lewinsky cũng đã được mời tham dự chương trình, và đương nhiên cũng không biết lời mời với bà đã bị rút lại vì ông.

Báo Huffington Post xác nhận việc bà Lewinsky đã bị hủy mời tham dự sự kiện.

Tạp chí Town & Country cũng đã gửi lời xin lỗi tới bà Lewinsky sau vụ việc trên Twitter: "Chúng tôi xin lỗi bà Lewinsky và lấy làm tiếc về cách xử lý tình huống".

Nhưng rõ ràng cách hành xử của tạp chí này đã gây tổn thương sâu sắc với người nữ thực tập sinh Nhà Trắng năm xưa. Nhất là khi lý do của nó đã là câu chuyện của quá khứ 20 năm trước mà người ta cũng không thể quy kết toàn bộ lỗi lầm cho bà.

Đương nhiên cách hành xử của tạp chí này cũng bị dư luận mạng chỉ trích gay gắt trong bối cảnh phong trào #Metoo đang bùng lên dữ dội tại Mỹ và nhiều quốc gia khác. Tiếng nói của phụ nữ trong các bê bối rốt cuộc cũng đã được lắng nghe và tôn trọng.

Tạp chí Town & Country cố gắng "sửa sai" bằng cách đề nghị bà Lewinsky viết một bài báo cho họ thay vì tham gia phát biểu trực tiếp. tuy nhiên bà coi đề nghị này là một sự xúc phạm tiếp theo: "Đừng cố cải thiện tình hình bằng cách xúc phạm tôi khi đề nghị viết bài báo cho tạp chí của quý vị".

Hơn 20 năm trước, khi còn là một nữ thực tập sinh 22 tuổi tại Nhà Trắng khi ông Bill Clinton đang là Tổng thống Mỹ, bà Lewinsky từng có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với ông chủ Nhà Trắng.

Sự việc bị tiết lộ năm 1998 đã khiến sự nghiệp của ông Bill Clinton chao đảo, dẫn tới việc ông Bill bị luận tội, nhưng đã may mắn thoát nạn sau đó.

Monica Lewinsky: Trước khi gặp tổng thống, tôi vẫn là trinh nữ Monica Lewinsky: Trước khi gặp tổng thống, tôi vẫn là trinh nữ

TTO - Cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky, từng là người tình của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton xuất hiện trở lại trong một buổi phỏng vấn truyền hình vào tối 1-7.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận