10/03/2020 09:36 GMT+7

2 trung tá CSGT Đồng Nai bị tố 'bảo kê' tự nhận mức kỷ luật giáng chức và cảnh cáo

THẾ THIÊN
THẾ THIÊN

TTO - Ngày 10-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay 2 trung tá cảnh sát giao thông ở Đồng Nai bị tố 'bảo kê' xe quá tải vừa kiểm điểm trước ban giám đốc Công an Đồng Nai và tự nhận mức kỷ luật giáng chức và cảnh cáo.

Trung tá Phạm Hải Cảng, đội trưởng Đội cảnh sát giao thông (CSGT) số 2, tự nhận mức kỷ luật giáng chức, còn trung tá Phan Cẩm Tú, đội phó đội CSGT số 1, tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo . Cả hai đang bị tạm đình chỉ công tác.

Riêng thiếu tá Hoàng Nam, cán bộ CSGT (đã được điều chuyển công tác về Công an huyện Cẩm Mỹ - PV) đã được báo Tuổi Trẻ phản ánh có liên quan đến "bảo kê", tự nhận mức kỷ luật khiển trách.

Theo các nguồn tin, các sĩ quan cấp tá trên tự nhận mức kỷ luật từ giáng chức đến khiển trách dựa trên mức đề nghị của thanh tra Bộ Công an đưa ra.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm điểm, các sĩ quan cấp tá và lãnh đạo đội ở phòng CSGT đường bộ, đường sắt có mặt ở cuộc họp đã bỏ phiếu đề nghị xử lý kỷ luật lần lượt trung tá Cảng ở mức cảnh cáo, trung tá Tú ở mức khiển trách và thiếu tá Nam ở mức phê bình, rút kinh nghiệm.

Nội dung thanh tra được nêu ra tại cuộc họp kỷ luật là những người bị đề nghị kỷ luật đã "can thiệp" vào xe quá tải khi các đồng đội chặn xe xử lý vi phạm.

Riêng tiền trực đêm, tiền ăn định lượng, tiền kiểm dịch mà CSGT tố cáo được trung tá Cảng và một số người giải thích với đoàn thanh tra là dùng lo cho cán bộ CSGT ở đội… ăn uống. Tuy nhiên thanh tra Bộ Công an cũng đề nghị rút kinh nghiệm trong việc kê khai tài chính vì không minh bạch.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, tháng 11-2019 có 2 sĩ quan CSGT công tác ở phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Đồng Nai tố cáo trung tá Cảng, trung tá Tú, thiếu tá Nam gọi điện can thiệp, đề nghị thả xe quá tải.

Người tố giác cung cấp nhiều clip ghi lại hình ảnh, âm thanh cho thấy CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên quốc lộ 20 thì ngay sau đó lãnh đạo của đội tuần tra giao thông trên quốc lộ 20, quốc lộ 1 gọi điện can thiệp với nội dung chỉ đạo qua điện thoại "xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn đó", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi đi"…

Những người tố cáo còn cho rằng lãnh đạo Đội CSGT số 2 đã "ém tiền" trực đêm, tiền ăn theo tiêu chuẩn… không chi trả cho cán bộ CSGT.

Sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Cảng và trung tá Tú. Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh: "Nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm".

Tiếp tục điều chuyển 11 lãnh đạo đội ở phòng CSGT về công an xã

Liên quan đến nhân sự ở Phòng CSGT, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định điều động, luân chuyển 11 lãnh đạo là đội trưởng, đội phó ở phòng về làm phó, trưởng công an các xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, có một đội trưởng đội đăng ký được bố trí về phòng tổ chức (để chờ xử lý kỷ luật vì liên quan đến vụ Phước "đen" bắn chết người - PV) và đội trưởng Đội CSGT số 1 về giữ chức đội trưởng Đội thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an TP Long Khánh.

Hiện Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã có quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng đối với thượng tá Đặng Thế Trung - trưởng phòng CSGT (bí thư Đảng ủy), và trung tá Trần Trọng Thủy - phó phòng CSGT (phó bí thư Đảng ủy).

Vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp Vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp 'bảo kê xe quá tải': Bộ Công an vào thanh tra

TTO - Liên quan đến vụ 2 cảnh sát giao thông tố cáo sếp 'bảo kê xe quá tải' ở Đồng Nai, chiều 11-12 thanh tra Bộ Công an đã chính thức vào cuộc và công bố quyết định thanh tra các nội dung tố cáo tại Phòng CSGT.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên