15/01/2024 18:19 GMT+7

2 trọng tài Việt Nam sẽ làm nhiệm vụ ở vòng loại Olympic Paris

Trọng tài Lê Thị Ly (TP.HCM) và trợ lý Hà Thị Phượng (Hải Phòng) được FIFA bổ nhiệm tham gia điều hành tại vòng loại thứ 3 Olympic Paris 2024.

Trọng tài FIFA Lê Thị Ly bắt chính cặp đấu giữa CHDCND Triều Tiên với Nhật Bản - Ảnh: VFF

Trọng tài FIFA Lê Thị Ly bắt chính cặp đấu giữa CHDCND Triều Tiên với Nhật Bản - Ảnh: VFF

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã phân công trọng tài Lê Thị Ly và trợ lý Hà Thị Phượng làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa chủ nhà nữ CHDCND Triều Tiên tiếp Nhật Bản vào ngày 24-2 tại Pyongyang, CHDCND Triều Tiên.

Trọng tài Lê Thị Ly được FIFA tin tưởng trao cơ hội làm trọng tài chính điều hành trận đấu này. Đây là cặp đấu thuộc hàng kinh điển của bóng đá nữ, khi hai đội tuyển đều thuộc tốp hàng đầu thế giới.

Hai đội sẽ thi đấu hai lượt trận đi và về vào hai ngày 24-2 và 28-2 để tranh vé đi tiếp. Cặp đấu còn lại là giữa tuyển nữ Uzbekistan và Úc. Hai đội thắng sẽ giành vé dự Olympic Paris 2024.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đánh giá đây là niềm vinh dự cho trọng tài và trợ lý Việt Nam. Qua đó cũng dần khẳng định năng lực của nữ trọng tài Việt Nam tại khu vực châu Á.

Trợ lý trọng tài FIFA Hà Thị Phượng khi làm nhiệm vụ ở Thái Lan - Ảnh: VFF

Trợ lý trọng tài FIFA Hà Thị Phượng khi làm nhiệm vụ ở Thái Lan - Ảnh: VFF

Trọng tài Lê Thị Ly là một trong ba trọng tài FIFA của Việt Nam, đồng thời là trọng tài cấp Elite của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Cô thường xuyên điều hành các trận đấu lớn ở các giải đấu trong khu vực.

Ở vòng loại 2 môn bóng đá nữ, tuyển nữ Việt Nam không có mặt do đã bị loại từ vòng trước. Thầy trò HLV Mai Đức Chung dừng chân khi thua 0-1 trước Uzbekistan và 0-2 trước Nhật Bản. Đội chỉ thắng 3-1 trước Ấn Độ và xếp thứ 3 ở bảng C nên bị loại.

Trọng tài futsal bị đấm gục đã làm việc với công anTrọng tài futsal bị đấm gục đã làm việc với công an

Trọng tài futsal Lê Tuấn Kiệt, người bị cầu thủ Nguyễn Hồng Quang đấm gục trên sân hôm 9-1, đã làm đơn tố cáo lên Công an quận 11 (TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên