Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

2 thiên thần chào đời trong khu cách ly của bệnh viện

25/05/2021 22:13 GMT+7

TTO - Hai thai phụ về từ vùng dịch được đưa vào khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình thì trở dạ. Trong chiều 25-5, cả hai sản phụ đã được các bác sĩ ở đây hỗ trợ sinh con an toàn.

2 thiên thần chào đời trong khu cách ly của bệnh viện - Ảnh 1.

Một trong hai "thiên thần" chào đời trong khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình chiều 25-5 - Ảnh: L.T

Chiều 25-5, ông Nguyễn Viết Thái, giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, xác nhận trong ngày hai thai phụ đang được cách ly tập trung trong khu cách ly của bệnh viện này đã sinh con an toàn.

Cả hai thai phụ đều từ vùng dịch trở về nên được đưa đến cách ly tập trung. Trong đó, thai phụ Tr.Th.H.Tr. (21 tuổi, quê thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) về từ tỉnh Đồng Nai và được đưa vào khu cách ly của bệnh viện này vào sáng 25-5. Đến 11h30 cùng ngày, thai phụ này chuyển dạ sinh thường cháu trai nặng 3,2kg.

Chiều cùng ngày, một thai phụ khác đang cách ly tại khu cách ly của bệnh viện này là chị L.Th.Th.B. (26 tuổi, quê thị xã Ba Đồn, về từ Bình Dương) cũng trở dạ. Đến khoảng 13h30, chị B. chuyển dạ sinh thường một bé gái nặng 3kg.

Hiện trong khu cách ly này còn một thai phụ khác cũng sắp sinh và các y bác sĩ tại bệnh viện đang theo dõi để hỗ trợ.

Ông Thái cho biết bệnh viện phải bố trí sẵn tại khu cách ly một kíp của khoa sản gồm bác sĩ sản cùng hai nữ hộ sinh. "Vì nhiệm vụ, tất cả những y bác sĩ trong kíp này cũng phải ở trong khu cách ly đến 14 ngày mới được về nhà", ông Thái nói.

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ trong khu cách ly Đỡ đẻ thành công cho sản phụ trong khu cách ly

TTO - Đội ngũ y bác sĩ tại khu cách ly của Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh vừa đỡ đẻ sinh thường thành công cho một sản phụ, bé gái chào đời khỏe mạnh vào sáng 31-1, nặng 2,5kg.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận