Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

2 nhóm bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc bị đề nghị truy tố

02/07/2022 10:22 GMT+7

TTO - Ngày 2-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc, Kiên Giang cho biết đã kết luận điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát đề nghị truy tố 15 người thuộc 2 nhóm thanh niên tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc.

2 nhóm bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc bị đề nghị truy tố - Ảnh 1.

Các thanh niên gây rối trật tự công cộng bị Công an TP Phú Quốc bắt giữ - Ảnh: V.VŨ

Những người bị đề nghị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng gồm: Trần Thanh Tâm, Trần Hiếu Nghĩa, Phan Văn Khánh, Lê Văn Nhẫn, Dương Hải Đăng, Vũ Văn Lâm, Danh Quân (ngụ ở tỉnh Kiên Giang); Huỳnh Văn Tèo, Đỗ Hoàng Phi, Trần Vũ Lâm (ở tỉnh An Giang); Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Quốc Huy Chương (ở tỉnh Đồng Tháp); Lý Hòa Nhã, Nguyễn Vũ Trí (ở tỉnh Cà Mau) và Nguyễn Hữu Phúc (ở tỉnh Hậu Giang).

Theo kết luận điều tra, khoảng 11h20 trưa 6-3, nhóm của Trần Thanh Tâm gồm Phi, Khánh, Nghĩa, Lâm, Nhã và nhiều người khác đang bảo vệ cho nhóm thợ hồ xây dựng móng nhà ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ thì có một nhóm khác khoảng 40 người do Nguyễn Vũ Trí cầm đầu mang theo nhiều dao tự chế, tuýp sắt, gạch ống, la hét lớn tiếng, ném hung khí về phía nhóm của Tâm.

Tâm và nhóm của mình cũng cầm gạch, bom xăng ném trả lại đối phương.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Công an TP Phú Quốc vào cuộc điều tra. Hai nhóm thanh niên trên sau đó lần lượt đến công an đầu thú. 

Cấp cứu rừng Phú Quốc Cấp cứu rừng Phú Quốc

TTO - Ai cũng biết cùng với sự phát triển thì có thể rừng bị ảnh hưởng nhưng khi len lỏi trong rừng đã đầy rẫy cọc đá, dây thép thì đến chính du khách đến "đảo ngọc" cũng thất vọng.

V.VŨ - C.CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận