Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

2 người từ Campuchia thuê tàu cá chở về Phú Quốc trốn cách ly giá 3 triệu đồng

29/07/2020 12:56 GMT+7

TTO - Vì muốn tránh dịch COVID-19 trên đất Campuchia và khỏi phải cách ly 14 ngày, 2 người dân đã thuê tàu cá lén chở vào đảo Phú Quốc với giá 3 triệu đồng.

2 người từ Campuchia thuê tàu cá chở về Phú Quốc trốn cách ly giá 3 triệu đồng - Ảnh 1.

Sĩ quan Đồn biên phòng Xà Lực tiếp xúc lấy thông tin của 1 trong 2 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào đảo Phú Quốc - Ảnh: T.VINH

Lúc 3h20 sáng 29-7, tổ tuần tra thuộc đồn biên phòng Xà Lực, thuộc BĐBP Kiên Giang, trong lúc làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, phối hợp chống buôn lậu trên vùng biển phụ trách, phát hiện 1 tàu cá có dấu hiệu nghi vấn chạy từ hướng Campuchia đến đảo Phú Quốc.

Tổ công tác phát tín hiệu dừng tàu kiểm tra hành chính, trên tàu có 4 người, trong đó chủ tàu tên Trần Văn Hoàng, một người làm cùng tàu tên Lê Văn Thành, cả hai là người dân xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc, từng hành nghề lưới ghẹ nhiều năm.

Cùng đi trên tàu còn có hai người khác là Phạm Văn Trường (32 tuổi, quê Ninh Bình) và Trần Thị Linh (20 tuổi, quê Thanh Hóa). Cả hai mang theo nhiều hành lý, vật dụng.

Trường và Linh khai đã sang Campuchia làm ăn lâu, do lúc này có dịch bệnh COVID-19 nên thuê tàu cá của ông Hoàng trốn về Việt Nam nhằm tránh bị cách ly y tế 14 ngày, với giá thuê tàu 3 triệu đồng.

Ban chỉ huy đồn biên phòng Xà Lực đã đưa 4 người đến Trung tâm y tế huyện Phú Quốc thực hiện cách ly y tế bắt buộc, sau đó sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Chỉ trong 2 ngày 28, 29-7, các lực lượng chức năng chốt chặn tại các bến cảng, bến tàu, cửa khẩu, đường mòn dọc biên giới Việt Nam - Campuchia của tỉnh Kiên Giang đã phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép (gồm 8 người Việt Nam, 1 người Trung Quốc).

T.VINH - K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận