Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

2 hộ dân không cho đặt trạm biến áp, 80 trụ điện 'đứng chờ' giữa đường

20/03/2021 09:41 GMT+7

TTO - Dự án cải tạo, mở rộng đường Tô Hiệu (quận Tân Phú, TP.HCM) hoàn thành, đường rộng thông thoáng hơn nhưng lại xuất hiện hàng trụ điện đặt dưới lòng đường rất nguy hiểm.

2 hộ dân không cho đặt trạm biến áp, 80 trụ điện đứng chờ giữa đường - Ảnh 1.

Trụ điện nằm giữa đường chờ ngầm hóa - Ảnh: L.P.

Theo ghi nhận, tuyến đường Tô Hiệu trước đây là kênh hở gây ô nhiễm do người dân ném rác, xả thải trực tiếp xuống dòng kênh. Để khắc phục vấn đề này, UBND quận Tân Phú tổ chức làm cống hộp, phía trên trải thảm nhựa làm đường đi.

Sau khi dự án hoàn thành, hàng trụ điện trước đây nằm dọc kênh Tô Hiệu lại nằm giữa đường gây cản trở giao thông.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 20-3, ông Lê Viết Toàn - chủ tịch UBND phường Hiệp Tân, quận Tân Phú - cho biết nguyên nhân hàng trụ điện này "mọc" giữa đường là do đang đợi ngầm hóa. Tuy nhiên, có hai hộ dân chưa đồng ý cho đặt trạm biến áp để đấu nối nên hàng trụ vẫn phải "đứng chờ" giữa đường.

"Phường đã vận động nhưng họ chưa chịu, thứ tư tuần sau quận sẽ tổ chức gặp hai hộ này để vận động tiếp. Vị trí đặt trạm là đất công nhưng nằm trước nhà che chắn nên người dân chưa đồng ý, chúng tôi sẽ cố gắng vận động sớm giải quyết vấn đề này để đảm bảo giao thông cho người dân", ông Toàn nói.

Còn ông Bùi Trung Kiên - phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM - cho biết sau khi dự án hoàn thành có hai hàng trụ điện ở hai bên đường. Ngành điện đã cho di dời một hàng trụ, hàng trụ còn lại sẽ ngầm hóa để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên do vướng mặt bằng đặt trạm, phía điện lực cũng đã khảo sát vị trí đặt trạm có gây ảnh hưởng đi lại người dân hay không. Nếu được giao mặt bằng, việc thi công sẽ hoàn thành trong 3-4 tuần và hàng trụ điện trên sẽ được di dời.

"Trong thời gian này chúng tôi có sơn đỏ trắng phần chân trụ để cảnh báo người dân, đồng thời cử nhân viên túc trực để phòng các sự cố có thể xảy ra", ông Kiên nói.

2 hộ dân không cho đặt trạm biến áp, 80 trụ điện đứng chờ giữa đường - Ảnh 2.

Có khoảng 80 trụ điện nằm dưới lòng đường Tô Hiệu - Ảnh: LÊ PHAN

Xe container kéo sập trụ điện, gần 500 nhà dân cúp điện Xe container kéo sập trụ điện, gần 500 nhà dân cúp điện

TTO - Xe container chạy trên đường bất ngờ vướng vào dây cáp viễn thông rồi kéo ngã 2 trụ điện của đường dây trung thế. Vụ việc làm cúp điện toàn bộ khu vực thuộc quận 10, TP.HCM.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận