Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

2 du khách Đà Lạt bị nước cuốn ở Bãi Dài, một người chết, người mất tích

21/01/2022 17:37 GMT+7

TTO - Trong lúc tắm biển tại khu vực Bãi Dài ở xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), 2 nam du khách bị nước cuốn trôi, một người đã tìm thấy thi thể, một người vẫn đang mất tích.

Chiều 21-1, ban quản lý khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh cho biết lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang nỗ lực tìm kiếm anh Đinh Minh Hoài An (20 tuổi, trú ở TP Đà Lạt), một trong hai nạn nhân bị nước cuốn trôi khi tắm biển ở Bãi Dài (huyện Cam Lâm).

Trước đó, chiều 19-1, gia đình anh An gồm 6 người từ Đà Lạt đến một khu nghỉ dưỡng ở xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm.

Sáng 20-1, khi tắm biển, anh An bị sóng cuốn trôi, anh Đinh Minh Thanh Tùng (36 tuổi) lao ra cứu cũng bị sóng cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, nhân viên khu nghỉ dưỡng đã đưa được anh Tùng vào bờ nhưng anh Tùng tử vong sau đó, riêng anh An mất tích. Hiện nay, thi thể anh Tùng đã được người nhà đưa về quê an táng.

Theo ban quản lý khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, mùa này biển Bãi Dài sóng lớn nên việc tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn.

Hiện các khu du lịch tại khu vực Bãi Dài đều cắm biển khuyến cáo du khách không được tắm biển. "Vì vậy, các du khách đến nghỉ dưỡng tại khu vực Bãi Dài không được chủ quan, thực hiện đúng khuyến cáo của địa phương và các khu du lịch để đảm bảo an toàn" - vị đại diện ban quản lý khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh lưu ý.

Tại vùng biển Bãi Dài có một số khu vực thường xuất hiện sóng lớn tạo thành những dòng xoáy rất nguy hiểm. Các nhà nghiên cứu đã nhiều lần đưa ra cảnh báo các “dòng rip tử thần” (rip current, thường gọi là dòng rút, ao xoáy, dòng tử thần) ở khu vực này.

Cứu 2 ngư dân bị chìm tàu trên vịnh Cam Ranh

Ngày 21-1, tàu 785, Hải đội 413, Lữ đoàn 955 (Vùng 4 Hải quân) đã cập cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) đưa 2 ngư dân bị nạn trên biển vào bờ bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương.

Trước đó, vào lúc 17h30 ngày 20-1, tàu cá KH 91593 TS (do ông Huỳnh Văn Chừng, trú phường Cam Lợi, TP Cam Ranh làm chủ) đang từ cảng Cam Ranh đi Nha Trang, đến khu vực cách mũi Lỗ Gió (vịnh Cam Ranh) 2 hải lý về phía đông bắc, thì bị hỏng máy. Tàu đành thả neo và cố gắng sửa chữa nhưng do sóng to nên tàu bị rê neo, sau đó bị phá nước và chìm. Hai ngư dân trên tàu chỉ kịp liên lạc vào bờ, lấy một số vật dụng và dùng thuyền thúng để thoát hiểm.

6f433bbd8a5a47041e4b

Tàu 785 cứu 2 ngư dân vào đêm 20-1 - Ảnh: PHƯƠNG TRÀ

Nhận được lệnh tìm kiếm cứu nạn, tàu 785 đang thực hiện nhiệm vụ trên biển đã nhanh chóng tìm kiếm và cứu được 2 ngư dân vào lúc 20h20 cùng ngày.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận