Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

2 cha con tử vong vì bị chó dại cắn

05/04/2019 08:37 GMT+7

TTO - Bị chó nhà nuôi cắn từ Tết Nguyên đán, nhưng do chủ quan không đi tiêm phòng nên cả hai cha con ở tỉnh Hòa Bình đã tử vong vào ngày 3-4.

Sáng 5-4, lãnh đạo UBND xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết trên địa bàn xã vừa có 2 người tử vong do bị chó cắn.

Theo đó, ngày 31-3, anh Bùi Văn Tuấn (32 tuổi) xuất hiện tình trạng nấc, khó thở, sợ nước, sợ tiếng động, tinh thần hoảng loạn. Ngay sau đó anh được đi cấp cứu và được chẩn đoán mắc bệnh dại.

Dù đã được gia đình chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương điều trị, nhưng đến chiều 2-4 thì bệnh nhân tử vong.

Đến đêm 3-4, cháu Bùi Văn Tùng (con trai anh Tuấn) cũng đã tử vong tại nhà thầy lang ở Sơn Tây (Hà Nội) với chứng bệnh tương tự.

Hai người còn lại trong gia đình anh Tuấn (gồm vợ và con gái anh Tuấn) thấy vậy đã khẩn cấp đi tiêm phòng dại vào ngày 1-4.

Trước đó, ngày 6-2 (tức mồng 2 Tết Nguyên đán), anh Tuấn bị chó nhà nuôi cắn vào mu bàn tay chảy máu. Ngay sau đó, con chó này tiếp tục cắn vợ và con gái gây xây xước da và chảy máu. Ngày hôm sau, con chó tiếp tục cắn vào tay con trai anh Tuấn làm chảy máu.

Một ngày sau, anh Tuấn đã tìm cách bắt con chó để xích lại thì bị con chó này cắn thêm lần nữa. Tức quá, anh đã chém chết con chó rồi đem chôn. 

Được biết cả 4 trường hợp bị chó cắn không xử lý vết thương, không đi tiêm vắcxin kháng dại.

Đừng lơ là khi bị chó cắn Đừng lơ là khi bị chó cắn

TTO - Bệnh dại vô cùng nguy hiểm. Khi phát bệnh, cả người và động vật đều tử vong với tỉ lệ gần như 100%. Tuy nhiên, còn nhiều người chưa hiểu rõ về bệnh dại nên chủ quan hoặc chữa trị sai cách.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận