2,5 tỉ đồng cho cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ 2017”

12/01/2018 14:00 GMT+7

Là số tiền đóng góp năm 2917 trong khuôn khổ cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ năm 2008, dành cho học sinh các trường tiểu học trên cả nước.

Theo đó, Công ty Honda Việt Nam dành số tiền 2,5 tỉ đồng trao tặng 680 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập thuộc 68 trường tiểu học và 12 thư viện đạt chuẩn Quốc gia cho 12 trường tiểu học thuộc 12 tỉnh là Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Thuận và Long An. Công ty Honda Việt Nam tin tưởng rằng, những hoạt động này sẽ không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn giúp các em có thêm động lực để học tập, mở rộng kiến thức và dám theo đuổi ước mơ của riêng mình.

2,5 tỉ đồng cho cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ 2017” - Ảnh 1.

Ông Kiwamu Kayano - Phó Tổng Giám đốc công ty Honda Việt Nam trao tặng thư viện cho các em học sinh tại Long An

Đây là năm thứ 6 chương trình trao tặng thư viện "Ý tưởng trẻ thơ" đến với các trường nghèo trên cả nước, nâng tổng số trường nhận thư viện lên con số 60 trường. Các trường được hỗ trợ thư viện mới đều là các trường còn khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Việc có thêm tủ sách, bàn ghế mới khang trang, đẹp đẽ trong phòng đọc rộng rãi cùng tivi, máy tính sẽ cho các em có thêm động lực tới trường mỗi ngày.

T.D.V