Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

2.000 du khách kẹt ngoài đảo Lý Sơn đã vào bờ

05/06/2018 11:11 GMT+7

TTO - Ngay khi thời tiết thuận lợi, 14 chuyến tàu đã được điều động chở gần 2.000 du khách mắc kẹt ở đảo Lý Sơn vào đất liền.

2.000 du khách kẹt ngoài đảo Lý Sơn đã vào bờ - Ảnh 1.

Dù trong buổi sáng có đến 2.000 du khách được chuyên chở nhưng tình hình vẫn rất ổn định - Ảnh: L.Đ

Trưa 5-6, ông Huỳnh Công Trí, giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn cho biết sáng cùng ngày đã điều 8 tàu khách luân phiên chạy liên tục 14 chuyến, chở khoảng 2.000 khách kẹt ở đảo Lý Sơn do thời tiết xấu mấy ngày qua vào đất liền.

Chiều cùng ngày sẽ tổ chức thêm 3 chuyến nữa để chở tất cả 2.300 du khách vào đất liền, kịp thời tiếp tục công việc sau thời gian bị mắc kẹt.

Theo ông Trí, để giải quyết số lượng lớn du khách trong buổi sáng, không chỉ Ban quản lý cảng Lý Sơn mà còn lực lượng biên phòng, cán bộ chuyên trách huyện Lý Sơn phối hợp chặt chẽ, không để xảy ra trường hợp du khách khó chịu, mệt mỏi, chờ đợi.

Để đảm bảo an toàn, ngành chức năng chỉ sử dụng tàu khách cao tốc có trọng tải lớn chở khách, những tàu siêu tốc trọng tải nhỏ không được xếp chuyến. 

"Nhìn chung biển còn động, nhưng các chuyến tàu đều đảm bảo an toàn tuyệt đối tất cả các khâu. Tôi trực tiếp chỉ đạo tại cảng và không thấy du khách phàn nàn gì", ông Trí cho biết.

2.000 du khách kẹt ngoài đảo Lý Sơn đã vào bờ - Ảnh 2.

Dù biển động nhưng du khách tỏ ra rất thoải mái sau khi vào tới đất liền - Ảnh: L.Đ

Ông Nhâm Xuân Sỹ, giám đốc Đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho biết hiện tâm bão đang ở phía tây bắc, quần đảo Hoàng Sa và di chuyển hướng về phía vịnh bắc bộ. Thời tiết ở vùng biển Quảng Ngãi có mưa rào và giông, gió giật mạnh nhất cấp 4, cấp 5. 

"Sóng cao 1 đến 2m, tàu khách có thể phục vụ chuyên chở du khách vào bờ", ông Sỹ thông tin.

Du khách Lê Hông Cơ, TP Quảng Ngãi cho biết đã kẹt ở đảo Lý Sơn 3 ngày. Sáng cùng ngày đã được sắp xếp mua vé nhanh chóng, lên tàu lúc 8h30 và cập bến an toàn.

"Thời tiết còn quá bất ổn, rất nhiều du khách trên chuyến của tôi bị say sóng. Tôi thấy cơ quan chức năng sắp xếp chuyến rất ổn, không có tình trạng tranh vé, chuyến dù ai cũng mong được vào sớm để tiếp tục công việc", anh Cơ cho biết.

Cũng theo nhận xét của anh Cơ, trong thời gian kẹt ở Lý Sơn, cả gia đình anh không ai phàn nàn bị chặt chém khi sử dụng dịch vụ.

Áp thấp mạnh thành bão, giật cấp 10 Áp thấp mạnh thành bão, giật cấp 10

TTO - Sáng nay 5-6, sau khi đi vào khu vực phía tây bắc quần đảo Hoàng Sa, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2018. Dự báo bão sẽ còn mạnh lên.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận