07/12/2021 11:28 GMT+7

19h30 tối nay 7-12, tư vấn trực tuyến ‘Bạn phù hợp với ngành nào, trường nào?’

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - ‘Bạn phù hợp với ngành nào, trường nào?’ là chủ đề buổi tư vấn mở màn chương trình tư vấn trực tuyến tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức sẽ diễn ra tối nay 7-12.

19h30 tối nay 7-12, tư vấn trực tuyến ‘Bạn phù hợp với ngành nào, trường nào?’ - Ảnh 1.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Chương trình tư vấn trực tuyến tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, diễn ra trên nền tảng Zoom webinar, đồng thời được phát sóng trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và fanpage Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ (https://www.facebook.com/TVTS.tuoitre).

Để giúp thí sinh và phụ huynh nắm bắt đầy đủ thông tin về tuyển sinh đại học - cao đẳng trong năm tới, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh, báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình trực tuyến tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 với chủ đề: "Bạn phù hợp với ngành nào, trường nào?", diễn ra từ 19h30 đến 21h tối 7-12.

Tham gia buổi tư vấn này có các khách mời:

1. TS Lê Thị Thanh Mai - trưởng ban công tác sinh viên - ĐH Quốc gia TP.HCM.

2. TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

3. ThS Phạm Doãn Nguyên - giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM.

4. TS Hà Thúc Viên - phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức.

5. TS Võ Thanh Hải - phó hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Duy Tân.

6. ThS Nguyễn Hải Trường An - giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - luật, ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trong buổi tư vấn này, các khách mời sẽ chia sẻ và trực tiếp trả lời thí sinh những nét chung về thi tốt nghiệp THPT, các phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022. Đồng thời, sẽ giúp học sinh cách lựa chọn ngành nghề, khám phá năng lực và sở thích bản thân để chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất.

Những thắc mắc của thí sinh như: Hiện nay có rất nhiều ngành, nên chọn ngành nào? Làm sao biết được năng lực, sở thích của mình phù hợp với ngành nghề nào? Cùng một ngành học các trường đào tạo có khác nhau?... sẽ được các khách mời giải đáp đầy đủ.

Tham gia buổi tư vấn này, nếu có thắc mắc gì về kỳ thi THPT, về tuyển sinh cũng như việc chọn ngành và chọn trường, các bạn học sinh và phụ huynh có thể đặt câu hỏi trực tiếp với các khách mời.

Phụ huynh và thí sinh đang tham dự tại Zoom webinar có thể đặt câu hỏi bằng cách nhấn nút "Giơ tay" để được mời kết nối hoặc có thể đặt câu hỏi tại mục Q&A. Đối với các bạn đang theo dõi livestream trên fanpage Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp có thể đặt câu hỏi bên dưới mục comment.

Hình thức tổ chức: Online trên nền tảng Zoom webinar

Chi phí tham gia: miễn phí

Đối tượng: học sinh lớp 11, lớp 12, phụ huynh và những người quan tâm.

Ngay bây giờ, mời bạn đọc đăng ký tham gia buổi tư vấn trực tuyến này.

Link đăng ký tham gia tại đây.

19h30 tối nay 7-12, tư vấn trực tuyến ‘Bạn phù hợp với ngành nào, trường nào?’ - Ảnh 3.
ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dành 70% chỉ tiêu xét kết quả thi năng lực ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dành 70% chỉ tiêu xét kết quả thi năng lực

TTO - Năm 2022, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển hơn 3.600 chỉ tiêu theo 6 phương thức xét tuyển và mở thêm nhiều ngành học mới đáp ứng nhu cầu xã hội.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên