19 tác phẩm được trao giải cuộc thi viết về quân đội, quốc phòng

30/12/2019 20:29 GMT+7

TTO - 19 tác phẩm báo chí của nhiều tác giả đã được trao giải cuộc thi viết ‘Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh’ năm 2019, do báo Quân đội nhân dân tổ chức chiều 30-12 tại Hà Nội.

19 tác phẩm được trao giải cuộc thi viết về quân đội, quốc phòng - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Lâm - vụ trưởng Vụ Báo chí - xuất bản, Ban Tuyên giáo trung ương - cùng đại diện báo Quân đội nhân dân trao giải nhất cho nhà báo Nguyễn Văn Hải (giữa) - Ảnh: T.ĐIỂU

Cuộc thi là một trong những hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau 10 tháng phát động, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 150 tác phẩm dự thi của nhiều nhà báo, cộng tác viên trong và ngoài quân đội.

Các vấn đề được phản ánh trong các tác phẩm báo chí dự thi tương đối toàn diện, đề cập nhiều mặt công tác của quân đội, từ chuyện huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tới giúp dân xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường, thực hiện chính sách hậu phương, đối ngoại quốc phòng…

19 tác phẩm được trao giải cuộc thi viết về quân đội, quốc phòng - Ảnh 2.

Các tác giả nhận giải nhì - Ảnh: T.ĐIỂU

Ban tổ chức đã lựa chọn ra 19 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích. Giải nhất được trao cho tác phẩm Không thể làm lung lay ý chí, bản chất cách mạng của Quân đội ta của tác giả Nguyễn Văn Hải, báo Quân đội nhân dân.

Không chỉ đạt giải cao nhất, phóng viên của báo Quân đội nhân dân chiếm 7 trong tổng số 19 giải được trao.

Trong số 3 tác giả được giải nhì có nhà văn Đỗ Bích Thúy (tạp chí Văn nghệ quân đội), với tác phẩm Anh hùng Hai Trí: Vạn lý tri ân.

10 câu chuyện sống đẹp dậy sóng cộng đồng năm 2019 10 câu chuyện sống đẹp dậy sóng cộng đồng năm 2019

TTO - Cậu học sinh nhảy xuống sông cứu người hay anh nhân viên vệ sinh trả lại hàng nghìn đô cho khách... là những người dù chật vật mưu sinh vẫn cần mẫn gieo hạt mầm tử tế cho đời...

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận