03/04/2024 22:05 GMT+7

19 học sinh nhập viện vì bóng nổ 'made in China'

19 học sinh THCS ở Vĩnh Long nhập viện với các triệu chứng ngộ độc như nôn ói, khó thở sau khi chơi bóng nổ ghi sản xuất ở Trung Quốc.

Quả bóng nổ có dòng chữ "Fart bomb made in China" khiến 19 học sinh ở Vĩnh Long nhập viện - Ảnh: CTV

Quả bóng nổ có dòng chữ "Fart bomb made in China" khiến 19 học sinh ở Vĩnh Long nhập viện - Ảnh: CTV

Tối 3-4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long có báo cáo ban đầu liên quan vụ 10 em học sinh trung học cơ sở nhập viện với các triệu chứng ngộ độc nôn ói, khó thở sau khi chơi bóng nổ (còn được gọi là "bom thối") "made in China".

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h35 cùng ngày, một số học sinh lớp 6/5 Trường trung học cơ sở Lộc Hòa, huyện Long Hồ bị nôn ói, khó thở. Nhà trường đã gọi cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Khu công nghiệp Hòa Phú đến hỗ trợ và được tư vấn chuyển các em đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Nhà trường đã đưa 9 học sinh đến bệnh viện, đến 16h tiếp tục đưa thêm 10 học sinh khác đến do có cùng triệu chứng nôn ói, khó thở.

Bước đầu xác định các em học sinh bị ngộ độc chất cấm có trong bóng nổ có ghi dòng chữ "Fart bomb made in China". Các em đã mua loại bóng này từ bên ngoài rồi đem vào sân trường chơi thì bị ngộ độc.

Hiện sức khỏe của 12 học sinh tương đối ổn định, tuy nhiên vẫn còn 7 em tiếp tục cần bác sĩ theo dõi.

Nhà trường đã báo cáo vụ việc với các cơ quan chức năng để xác minh. Đồng thời phân công lãnh đạo trường, giáo viên, nhân viên phối hợp với gia đình chăm sóc các em học sinh.

Trong Trong 'bóng nổ' có gì mà khiến các học sinh bị ngộ độc?

Vừa qua, 21 học sinh Trường tiểu học Ngãi Xuyên A (huyện Trà Cú, Trà Vinh) bị nôn ói, nhức đầu sau khi chơi 'bóng nổ' và phải đi cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên