05/12/2023 16:36 GMT+7

15 học sinh bị ngộ độc sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

15 học sinh Trường trung học cơ sở thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, An Giang bị ngộ độc, sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc mua từ bạn cùng lớp bán lại.

15 học sinh Trường trung học cơ sở thị trấn Núi Sập bị ngộ độc sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc - Ảnh: E.X.

15 học sinh Trường trung học cơ sở thị trấn Núi Sập bị ngộ độc sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc - Ảnh: E.X.

Ngày 5-12, Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã có kết quả xét nghiệm 15 học sinh Trường trung học cơ sở thị trấn Núi Sập bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Theo báo cáo từ Công an thị trấn Núi Sập, sáng 2-12, đơn vị này tiếp nhận tin báo từ hiệu trưởng Trường trung học cơ sở thị trấn Núi Sập về việc 15 học sinh có biểu hiện chóng mặt, đau bụng, nôn ói sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

15 em là học sinh lớp 7A4, những em này mua kẹo của một nữ sinh cùng lớp bán lại với giá 500 đồng mỗi viên. Sau khi ăn xong, cả 15 em có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn ói, nên được nhà trường đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn sơ cứu.

Qua xác minh ban đầu, công an xác định số kẹo nữ sinh bán lại cho các em do một người chị ruột của em này cung cấp. Số kẹo này được người chị của nữ sinh mua từ một phụ nữ không rõ tên tuổi ở khu dân cư xã Định Thành, huyện Thoại Sơn với giá 40.000 đồng/bịch/khoảng 200 viên.

Công an thị trấn Núi Sập đã thu giữ được 60 viên kẹo không rõ nguồn gốc. Đồng thời kết hợp với Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn xét nghiệm tìm chất ma túy trong cơ thể 15 học sinh. Kết quả đều âm tính với các chất ma túy như MDMA (Ecstasy), THC (cần sa), Methamphetamine.

Trẻ ngộ độc sau ăn kẹo lạ, dấu hiệu cha mẹ cần lưu ý?Trẻ ngộ độc sau ăn kẹo lạ, dấu hiệu cha mẹ cần lưu ý?

Những ngày gần đây, nhiều trẻ ngộ độc sau khi ăn kẹo lạ liên tiếp xảy ra khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Chuyên gia cảnh báo những dấu hiệu trẻ ngộ độc mà cha mẹ cần lưu ý.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên