Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

16 năm tù cho người đàn ông hiếp dâm bé gái 6 tuổi

23/05/2019 12:30 GMT+7

TTO - Lợi dụng bé gái 6 tuổi ở một mình khi bố mẹ vắng nhà, Thắng đã dụ dỗ làm chuyện đồi bại với cháu, hai năm sau vụ việc mới được phát hiện.

Sáng 23-5, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử và tuyên phạt Hồ Văn Thắng (38 tuổi, xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) án 16 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng, năm 2016, khi bố mẹ bé gái 6 tuổi ở cùng thôn vắng nhà, Thắng qua nhà thấy bé đang xem tivi một mình nên mở điện thoại di động dụ cháu bé chơi game rồi làm chuyện đồi bại với bé.

Sau khi hiếp dâm, Thắng đưa bé 4.000 đồng mua kẹo và dặn không được nói cha mẹ biết.

Lúc này anh trai bé đứng phía ngoài nhìn thấy sự việc nhưng bị Thắng dọa đánh nếu tiết lộ nên không dám nói.

Năm 2018, trong một lần nghe người lớn nói về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, bé gái mới kể lại cho bố mẹ nghe việc mình bị xâm hại.

Khi gia đình nạn nhân có đơn tố cáo, Thắng đã thừa nhận hành vi. Công an cũng vào cuộc điều tra, xác minh thu thập thông tin, đưa cháu bé đi giám định, thu thập lời khai và bắt tạm giam Thắng.

Tại phiên tòa, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đề nghị tuyên phạt phạt Thắng 18 năm tù nhưng HĐXX cho rằng bị cáo thành khẩn khai báo, là người dân tộc thiểu số, không biết chữ và nhận thức pháp luật hạn chế nên ra mức án như trên.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận