16 học sinh trường mầm non nghỉ học vì bệnh tay chân miệng

16/11/2018 17:26 GMT+7

TTO - 16 học sinh của Trường mầm non Thạnh Mỹ (xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phải nghỉ học vì ở trường vừa xảy ra dịch tay chân miệng.

16 học sinh trường mầm non nghỉ học vì bệnh tay chân miệng - Ảnh 1.

Trường mầm non Thạnh Mỹ nơi xảy ra ổ dịch tay chân miệng-Ảnh:HOÀI THƯƠNG

Ngày 16-11, ông Trần Văn Dũng, trưởng phòng giáo dục huyện Tân Phước (Tiền Giang) cho biết, vừa cho tất cả các học sinh của Trường mầm non Thạnh Mỹ nghỉ học vì ở trường xảy ra dịch tay chân miệng.

Theo ông Dũng, ngày 23-10, tại Trường mầm non Thành Mỹ (thuộc xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước)  xuất hiện 1 ca mắc bệnh tay chân miệng, sau đó nhanh chóng lây lan đến nay đã có tất cả 16 học sinh mắc bệnh. 

Phòng giáo dục đã quyết định cho học sinh của trường mầm non Thạnh Mỹ nghỉ học 10 ngày (từ ngày xảy ra dịch đến ngày 19-11 thì đi học lại)  nhằm để cách ly mầm bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh.

Cũng theo ông Dũng, ngay khi phát hiện ổ dịch, tại trường mầm non xã Thạnh Mỹ, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tân Phước vừa tiến hành phun hóa chất (4 lần) khử trùng ổ dịch tay chân miệng. Đồng thời, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tiến hành vệ sinh, khử trùng dụng cụ học tập và đồ chơi của trẻ.

Đến nay, Trung tâm y tế huyện Tân Phước đã ghi nhận 106 ca bệnh tay chân miệng, giảm 4 ca so với cùng kỳ và 41 ca bệnh suất xuất huyết, giảm 20 ca so với cùng kỳ năm 2017.

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang  tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng đang diễn biến phức tạp, đã có 2 ca tử vong trên địa bàn tỉnh này. Sở y tế tỉnh cũng khuyến cáo các phụ huynh nên thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe các em.

​Cần chủ động phòng chống dịch chân tay miệng trong trường học ​Cần chủ động phòng chống dịch chân tay miệng trong trường học

Theo thống kê của Bộ Y tế, số ca mắc tay chân miệng trong 8 tháng đầu năm 2015 được ghi nhận đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận