Một trường mầm non đóng cửa vì bệnh tay chân miệng

19/10/2018 11:55 GMT+7

TTO - Bác sĩ Nguyễn Đình Tuấn - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai - cho biết bệnh tay chân miệng đang có nguy cơ cao bùng phát tại một số địa bàn, số lượng trẻ nhập viện ngày càng đông.

Một trường mầm non đóng cửa vì bệnh tay chân miệng - Ảnh 1.

Trường Mầm non 1-5 phải đóng cửa vì bệnh tay chân miệng - Ảnh: N.HÀO

Theo thống kê của ngành y tế tỉnh Gia Lai, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận gần 300 ca mắc bệnh tay chân miệng, 17/17 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đều đã ghi nhận có ca bệnh, đặc biệt đầu tháng 10 đã có đến 80 ca mắc mới. Bác sĩ Tuấn nhận định việc phòng chống dịch bệnh tay chân miệng đang hết sức cấp bách, bởi khả năng lây lan ra cộng đồng rất cao. Do đó, các hoạt động kiểm soát bệnh tay chân miệng tại cộng đồng, nhất là các trường mầm non, cần được tăng cường và làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước tình trạng bệnh diễn biến phức tạp, Trường Mầm non 1-5 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) phải đóng cửa vì dịch bệnh tay chân miệng. Theo ghi nhận trong những ngày đầu tháng 10, trường có số ca mắc tay chân miệng liên tục tăng với 34 trẻ bị mắc bệnh.

Dịch tay chân miệng tràn về miền Tây Dịch tay chân miệng tràn về miền Tây

TTO - Tính từ đầu tháng 10 đến nay, số ca mắc bệnh tay chân miệng nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã đạt con số kỷ lục 1.300 ca, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Bệnh nhi mắc bệnh đến từ Cần Thơ và một số tỉnh lân cận.

T.T.NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận