16.000 giáo viên Hưng Yên bàn cách chống bạo lực học đường

06/04/2019 20:17 GMT+7

TTO - Ngày 6-4, Hội nghị trực tuyến về chống bạo lực học đường được tổ chức tại Hưng Yên với 16.000 giáo viên tham gia ở gần 600 điểm cầu trực tuyến trên toàn tỉnh.

16.000 giáo viên Hưng Yên bàn cách chống bạo lực học đường - Ảnh 1.

Những vụ bạo lực học đường gần đây - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Hội nghị do ông Nguyễn Văn Phê, giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên, và ông Bùi Văn Linh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Chính trị và công tác học sinh sinh viên Bộ GD-ĐT, điều hành.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hưng Yên cho biết muốn chuyển thông điệp chống bạo lực học đường đến tất cả các thầy cô giáo và nhà trường, đồng thời trao đổi, bàn giải pháp để xây dựng môi trường giáo dục an toàn. 

Trong hội nghị này, ông Bùi Văn Linh đề nghị các nhà trường cần tăng cường triển khai công tác tư vấn học đường, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức Đoàn, Đội, trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường, của giáo viên chủ nhiệm trong việc nắm bắt tâm lý những vấn đề vướng mắc của học sinh để hướng dẫn, hỗ trợ, tư vấn, phát hiện ngăn ngừa kịp thời tình trạng bạo lực học đường.

Tại hội nghị, ông Phan Xuân Quyết, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên, công bố kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, trong đó nhấn mạnh: việc kỷ luật học sinh cần theo hướng định hướng để các em tiến bộ chứ không phải để phạt, răn đe. Ông Quyết nhắc lại việc sẽ xem xét truy cứu trách nhiệm những người liên quan đến vụ việc này.

Trước đó, ngày 22-3 tại Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên) đã xảy ra vụ việc 5 nữ sinh lột quần áo, đánh một nữ sinh khác, rồi quay video clip ngay tại lớp học với sự chứng kiến của một số học sinh khác. Nữ sinh bị đánh phải nhập viện tâm thần. 

Clip sau đó được tung lên mạng xã hội gây phẫn nộ dư luận. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo xem xét trách nhiệm của ban giám hiệu, chi ủy, hội đồng sư phạm nhà trường và giáo viên chủ nhiệm.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận