Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

15 tháng tù vì đánh vào mặt trưởng công an xã ở chốt kiểm dịch COVID-19

24/02/2021 20:52 GMT+7

TTO - Bị cáo Vũ Văn Tập (Bình Giang, Hải Dương) đã bị đưa ra xét xử và phải lĩnh 15 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ sau khi đánh vào mặt trưởng công an xã tại chốt kiểm dịch COVID-19.

15 tháng tù vì đánh vào mặt trưởng công an xã ở chốt kiểm dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Vũ Văn Tập tại phiên xét xử

Bản án này được đưa ra chiều 24-2 tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, do Tòa án nhân dân huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương tuyên, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với Vũ Văn Tập (32 tuổi, ở thôn Lý Dương, xã Vĩnh Hồng, Bình Giang) về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, gần 8h ngày 17-2, Tập mượn xe máy của một người bạn cùng thôn đi trả tiền vay 150.000 đồng của anh Cường tại thôn Bình An, xã Tân Việt trong huyện.

Tầm 8h40, khi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 của thôn Bình An, mặc dù được lực lượng làm nhiệm vụ tại đây yêu cầu dừng xe để khai báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra giấy tờ nhưng Tập phóng xe máy với tốc độ cao vượt chốt trong khi chưa có giấy phép lái xe, đầu không đội mũ bảo hiểm.

Vào trả tiền khoảng 3 phút sau quay lại chốt, được ông Phạm Xuân Lợi - trưởng Công an xã Tân Việt, tổ trưởng chốt kiểm soát - và một số người khác yêu cầu vào kiểm tra y tế nhưng Tập  đã chống đối, vung tay đấm vào mặt ông Lợi. Cú đấm khiến một mắt kính cận của ông Lợi bị vỡ và làm da mặt xây xước nhẹ.

Phiên xét xử được truyền thanh trực tiếp đến các xã, thị trấn trong huyện.

'Nửa đêm lại muốn chửi bậy' về chống dịch ở Hải Dương, cô gái bị xử phạt

TTO - Chị Ngô Thùy T. (32 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) bị công an triệu tập và xử phạt hành chính vì đăng bài trên Facebook cá nhân bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ, người dân Hải Dương trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

PHẠM TUẤN - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận