Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

1,5 chỉ vàng và 3 triệu đồng chống COVID-19 của cụ Huê

01/04/2020 20:41 GMT+7

TTO - Cụ bà 87 tuổi đã lấy đôi bông tai trị giá 1,5 chỉ vàng và 3 triệu đồng đóng góp cho kinh phí phòng chống dịch COVID-19.

1,5 chỉ vàng và 3 triệu đồng chống COVID-19 của cụ Huê - Ảnh 1.

Đơn ủng hộ và số tiền, vàng cụ Huê ủng hộ chống dịch - Ảnh: UBND xã Bình Tân Phú

Chiều 1-4, ông Nguyễn Minh Hoàng - chủ tịch UBND xã Bình Tân Phú (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) - xác nhận cụ Đào Thị Huê (87 tuổi, thôn Phú Nhiên 2, xã Bình Tân Phú) đã đến Hội LHPN xã Bình Tân Phú quyên góp kinh phí cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, trong buổi sáng cùng ngày, cụ Huê đã ủng hộ cho Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của xã 3 triệu đồng, một đôi bông tai vàng trị giá 1,5 chỉ. Số tiền, vàng này được Hội LHPN xã Bình Tân Phú tiếp nhận.

Trong đơn đóng góp tiền bà Huê viết "Qua tivi, tôi biết được dịch bệnh nguy hiểm COVID-19 đang lây lan ra nhiều nơi, nên không khỏi lo lắng. Khi xưa, vợ chồng tôi từng tham gia cách mạng, chiến đấu trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Giờ đây, đất nước hòa bình không may xảy ra dịch bệnh, tôi già rồi chỉ có chút ít tiền tiết kiệm và đôi bông tai xin góp cùng chính quyền sớm đẩy lùi COVID-19".

1,5 chỉ vàng và 3 triệu đồng chống COVID-19 của cụ Huê - Ảnh 2.

Cụ Huê (trái) trao tiền cho Hội phụ nữ xã Bình Tân Phú - Ảnh: UBND xã Bình Tân Phú

Ông Hoàng cho biết vợ chồng cụ Huê là lão thành cách mạng, số vàng, tiền này cụ Huê tiết kiệm được suốt một thời gian dài.

"Cụ Huê tuổi đã cao, gia đình không mấy khá giả nên khi cụ ủng hộ số tiền, vàng quá lớn khiến nhiều người bất ngờ. Bất ngờ hơn khi cụ tự viết đơn tình nguyện ủng hộ cho địa phương", ông Hoàng nói.

Cũng theo ông Hoàng, trong thời gian cùng cả nước chống dịch COVID-19, xã hỗ trợ nhu yếu phẩm, khẩu trang cho một số gia đình quá khó khăn. Cụ Huê biết việc này nên muốn góp sức với chính quyền địa phương.

"Hành động của cụ khiến chúng tôi vô cùng cảm kích. UBND xã sẽ gửi thư cảm ơn, biểu dương việc làm của cụ Huê", ông Hoàng cho biết thêm.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận