149 giáo viên ra đi, không biết ngày về

KIM THỦY- THÚY HẰNG
KIM THỦY- THÚY HẰNG

TT - Liên quan đến vụ “Chuyển trường ngay đầu năm học mới”, nhiều giáo viên trong diện điều động ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) bức xúc vì nhận quyết định mà không biết thời hạn điều động.

Giáo viên chuyển trường ngay đầu năm học mới
Quá nhiều bức xúc đầu năm học mới
Đà Nẵng luân chuyển giáo viên để cân bằng chất lượng giáo dục

Giải thích điều này, ông Phan Văn Đông - trưởng Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa - cho biết: “Việc điều động mang tính chất điều hòa giáo viên trong ngành nên chưa có quy định cụ thể bao nhiêu năm cho việc đi - về”.

Trước sự hoang mang của nhiều giáo viên, TS Nguyễn Xuân Đàm - nguyên giám đốc sở GD-ĐT Phú Yên - cho rằng việc điều động giáo viên giữa các trường cần phải có lộ trình, có tiêu chí phù hợp để tránh sự xáo trộn, tránh kiểu luân chuyển hình thức, cào bằng. Vì sự thay đổi của giáo viên có thể ảnh hưởng đến tâm lý học sinh.

“Việc điều động giáo viên gần sát ngày khai giảng mà ngành GD-ĐT TP Tuy Hòa vừa triển khai là quá gấp gáp, làm cho giáo viên thiếu sự chuẩn bị” - TS Đàm nhận xét.

Trong khi đó, nhiều giáo viên cho rằng việc điều động dễ tạo điều kiện cho tiêu cực nảy sinh. “Người này được điều đi trường gần, người khác bị điều đi trường xa. Vì thế dễ xảy xa hiện tượng phải “chạy” để được về trường tốt”- người nhà của một giáo viên lo lắng.

KIM THỦY- THÚY HẰNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất