13 thí sinh Khánh Hòa thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đắk Lắk

26/08/2020 11:25 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa có báo cáo UBND tỉnh về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Theo đó, 13 thí sinh của Khánh Hòa chưa được dự thi đợt 1 sẽ thi tại Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk.

13 thí sinh Khánh Hòa thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Thí sinh Khánh Hòa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 - Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Đỗ Hữu Quỳnh, phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh có 14 thí sinh chưa dự thi đợt 1. Sở đã kiến nghị với Bộ Giáo dục và đào tạo cho thí sinh thi ghép và được bộ đồng ý. 

"Vì số lượng thí sinh quá ít. Trong khi đó để thành lập hội đồng cần có sự chuẩn bị về địa điểm, cán bộ coi thi. Nhận thấy công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng như khoảng cách di chuyển của hai tỉnh khá gần nên Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa quyết định gửi thí sinh thi ghép với Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk" - ông Quỳnh lý giải.

Hiện Sở đã chỉ đạo các trường THPT làm việc với thí sinh, phụ huynh và đề nghị ký vào bản cam kết đồng ý thi tại tỉnh Đắk Lắk, qua quá trình làm việc có 13 thí sinh đồng ý dự thi. Trường hợp 1 thí sinh còn lại đang ở Đà Nẵng, phụ huynh có biên bản làm việc với nhà trường không tham gia đợt này.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa sẽ thành lập đoàn công tác đưa các em dự thi tại tỉnh Đắk Lắk gồm: ba công chức của sở, mỗi trường cử một cán bộ quản lý đi cùng để hỗ trợ, động viên thí sinh. Sở cũng bố trí một cán bộ y tế đi theo đoàn để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 cho các em...Hiện sở đã thành lập đoàn và chi trả toàn bộ chi phí ăn uống, ở, đi lại cho các em. 

Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã có văn bản đồng ý tiếp nhận 13 thí sinh của Khánh Hòa tham dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày 2, 3 và 4-9.

Mời xem điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 trên Tuổi Trẻ Online Mời xem điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 trên Tuổi Trẻ Online

TTO - Dự kiến ngày 27-8, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của những thí sinh dự thi đợt 1 trong cả nước.

MINH CHIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận