Cuộc thi nhằm tìm kiếm những món ăn ngon nhất, những đầu bếp tài hoa nhất và những nhà hàng xuất sắc nhất trên khắp các vùng miền Việt Nam.
Món ca lóc nướng trui của đơn vị TP Cần Thơ tại Ngày hội ẩm thực - Ảnh: Hữu Trãi |
Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” chính thức khởi động tại Cần Thơ với 13 đội là những đầu bếp tại các nhà hàng khu vực ĐBSCL dự thi. Trong khuôn khổ cuộc thi sẽ có chương trình đến với “Ngày hội ẩm thực - Hương vị quê nhà”; tọa đàm hướng dẫn phân biệt và lựa chọn sản phẩm sứ chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe; giao lưu với đầu bếp và đại sứ hàng Việt.
Ông Lý Ngọc Long - trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết “Chiếc thìa vàng” hướng đến mục đích nâng cao sức khỏe con người, thúc đẩy kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực nhằm đẩy mạnh phong trào “Du lịch ẩm thực” ở Việt Nam. Qua đó tìm kiếm món ăn dân dã & truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của từng vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam; tìm kiếm và tôn vinh đầu bếp tài nghệ có sự sáng tạo, tinh tế có công đóng góp, phát triển làm giàu nền văn hóa ẩm thực Việt” .
Vòng sơ kết khu vực ĐBSCL sẽ diễn ra đầu tiên vào ngày 21-5 tại thành phố Cần Thơ và trải dài khắp 10 tỉnh thành cho đến hết tháng 10-2014.
Vòng chung cuộc diễn ra vào ngày 10-12-2014 tại Bình Dương.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận