30/03/2019 10:17 GMT+7

13 cách đơn giản giúp bạn an toàn khi ở khách sạn

THÚY NGUYỄN (theo Business Insider)
THÚY NGUYỄN (theo Business Insider)

TTO - Bị lộ thông tin cá nhân, số phòng, bị kẻ lạ giả nhân viên khách sạn đột nhập, nguy cơ hỏa hoạn..., làm thế nào để tránh những rủi ro này khi ở khách sạn?

13 cách đơn giản giúp bạn an toàn khi ở khách sạn - Ảnh 1.

Ảnh: Flickr

Chọn khách sạn có những quy định nghiêm ngặt: Khi đặt phòng, bạn nên chọn những nơi có quy định chặt chẽ cho khách ra vào, không cho phép người vãng lai lọt vào khu vực khách ở. Muốn vào đó, bạn phải là khách đặt phòng và có chìa khoá để đi thang máy.

Nên đăng ký bằng họ: Một trong những cách đơn giản nhất để giữ bí mật thông tin cá nhân (khi đi nước ngoài) là tránh dùng tên thường gọi khi check in. Bạn nên cung cấp họ và chữ cái đầu của tên thật. Với các cô gái đi du lịch một mình, hãy chọn "Mrs." để gây ấn tượng là bạn đang đi cùng ít nhất một người nữa.

13 cách đơn giản giúp bạn an toàn khi ở khách sạn - Ảnh 2.

Ảnh: Flickr

Đề nghị đổi phòng khi đến: Điều này nhằm đề phòng trường hợp có ai đó đã biết trước số phòng của bạn trước khi bạn nhận phòng.

Thử lễ tân: Sau khi nhận phòng, bạn nên thử bằng cách dùng điện thoại di động của mình rồi gọi xuống lễ tân đề nghị được nói chuyện với chính mình. Nếu lễ tân cho số phòng thì đây là tín hiệu rất xấu.

13 cách đơn giản giúp bạn an toàn khi ở khách sạn - Ảnh 3.

Ảnh: Shutterstock

Treo biển 'Không làm phiền' khi ra khỏi phòng: Bằng cách này, bạn sẽ tạo cảm giác là đang có người trong phòng, dù bạn không ở đó. Bạn cũng có thể bật tivi để người khác tưởng phòng vẫn đang có người.

13 cách đơn giản giúp bạn an toàn khi ở khách sạn - Ảnh 4.

Ảnh: Flickr

Nên chọn phòng từ tầng 4 đến tầng 6: Đây là độ cao tối đa mà thang cứu hoả có thể vươn tới trong trường hợp có hỏa hoạn. Nếu lo ngại về vấn đề này, bạn có thể chọn phòng ở gần thang bộ thoát hiểm.

Tránh ở tầng trệt, tầng có quầy lễ tân: Đây là nơi dễ bị trộm cướp nhất do dễ ra vào nhất.

Xin thêm danh thiếp của khách sạn: Khi có trong tay danh thiếp khách sạn, bạn sẽ yên tâm nếu bị lạc.

Không nên viết tên riêng: Nếu khách sạn cung cấp biển treo ngoài cửa phòng để bạn có thể viết yêu cầu gọi đồ ăn hoặc dọn phòng, hãy tránh viết tên mình lên đó. Đây là cách dễ dàng để người khác nhận diện được khách đặt phòng bằng tên.

Nếu có người tự giới thiệu là nhân viên khách sạn, hãy xác nhận với lễ tân: Trước khi cho bất cứ ai tự nhận là nhân viên khách sạn vào phòng, bạn hãy gọi điện xuống lễ tân để hỏi lại cho chắc chắn. Đồng thời, hãy chọn khách sạn có dịch vụ lễ tân 24/24h đề phòng trường hợp khẩn cấp.

13 cách đơn giản giúp bạn an toàn khi ở khách sạn - Ảnh 5.

Ảnh: Flickr

Kiểm tra thông tin về an toàn của khách sạn: Khi tìm khách sạn để đặt phòng, bạn nên lưu ý đến những nhận xét của khách trước đó, nếu họ đề cập đến vấn đề an ninh. Những đánh giá này sẽ giúp bạn xem xét liệu khách sạn có camera an ninh hay không, và cũng đảm bảo được thông tin cá nhân của mình được bảo mật. 

13 cách đơn giản giúp bạn an toàn khi ở khách sạn - Ảnh 6.

Ảnh: Flickr

Bịt "mắt thần" ở cửa: Đây là cách dễ nhất để người ngoài nhòm vào phòng. Bạn có thể dán một miếng urgo để tránh việc này. 

13 cách đơn giản giúp bạn an toàn khi ở khách sạn - Ảnh 7.

Ảnh: Amazon

Dùng thiết bị an toàn: Một chiếc chặn cửa như trong hình có giá khoảng 30 USD sẽ giúp bạn không cho bất cứ ai vào phòng, nhưng lại dễ tháo nếu bạn muốn ra khỏi phòng. 

Phát hiện phòng khách sạn có camera quay lén như thế nào? Phát hiện phòng khách sạn có camera quay lén như thế nào?

TTO - Camera quay lén có thể đánh cắp hình ảnh nhạy cảm, cùng thông tin bí mật như mật khẩu hoặc tài khoản ngân hàng của khách. Dưới đây là những cách giúp bạn phát hiện camera quay lén trong phòng.

THÚY NGUYỄN (theo Business Insider)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: bí kíp du lịch