Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

12 chốt cửa ngõ TP.HCM 'hoàn thành nhiệm vụ', dân 'nhẹ nhõm hẳn'

26/10/2021 19:19 GMT+7

TTO - 18h tối 26-10, 12 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ đã dừng hoạt động. Tại chốt kiểm soát cầu vượt Sóng Thần (TP Thủ Đức), lực lượng chức năng đang tất bật thu dọn đồ đạc, bàn ghế, giấy tờ... bỏ vào thùng carton khiêng lên xe chở về đơn vị.

12 chốt cửa ngõ TP.HCM hoàn thành nhiệm vụ, dân nhẹ nhõm hẳn - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT đội Hàng Xanh phụ trách chốt chân cầu vượt Sóng Thần bê đồ đạc lên xe chở về - Ảnh: MINH HÒA

Các lực lượng được phân công tham gia trực chốt tranh thủ trò chuyện, bắt tay, tạm biệt nhau sau thời gian dài gắn bó. Xe cộ lưu thông qua chốt không còn bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Còn tại chốt cầu Vĩnh Bình (giáp ranh tỉnh Bình Dương và TP.HCM), lực lượng chức năng cũng tạm ngưng việc kiểm soát phương tiện qua lại. Lực lượng CSGT cũng thu dọn xong hàng rào sắt, dù che, bàn ghế... lúc trước được đặt ngoài đường để kiểm soát phương tiện.

Nhà cạnh chốt kiểm soát, bà Phạm Thị Xuân (67 tuổi) cho biết gần 4 tháng nay, hằng ngày bà mở cửa đều thấy cảnh các chiến sĩ tất bật kiểm soát người đi đường qua lại giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Đến chiều nay, hay tin TP tạm ngưng kiểm tra, bà Xuân vui mừng, thấy trong lòng nhẹ nhõm hẳn.

"Chốt không còn kiểm tra nữa tôi thấy nhẹ nhõm trong người. Hằng ngày mở cửa ra thấy chốt kiểm soát người qua lại khiến tâm lý chung của mọi người không được thoải mái, giờ tạm ngưng tôi vui lắm, như gỡ bỏ được tâm lý nặng nề", bà Xuân chia sẻ.

Tạm ngưng các chốt kiểm soát cửa ngõ TP.HCM từ 18h ngày 26-10

Chiều 26-10, Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu chấp thuận chủ trương tạm ngưng triển khai các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra vào TP từ 18h ngày 26-10.

UBND TP giao Công an TP chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tuần tra kiểm soát lưu động.

Các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TP.HCM giáp ranh với các tỉnh thành, trong đó có 12 chốt trục chính được tái lập sau khi TP áp dụng chỉ thị 16 từ 0h ngày 9-7. Các chốt này được lập nhằm kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch, đồng thời đo thân nhiệt, khai báo y tế, kiểm tra các điều kiện đi lại.

Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải, từ ngày 9-7 tới 24-10, các chốt đã kiểm tra hơn 3,8 triệu xe và hơn 4,5 triệu người. Trong đó, lực lượng chức năng đã nhắc nhở 3.551 trường hợp chấp hành nghiêm chỉnh quy định về phòng chống dịch…

Bước qua giai đoạn bình thường mới, kể từ ngày 20-10, các chốt cửa ngõ kiểm tra xét nghiệm đi lại qua chốt, chỉ yêu cầu khai báo y tế và đến nay kể từ 18h ngày 26-10 sẽ tạm ngưng.

12 chốt cửa ngõ TP.HCM hoàn thành nhiệm vụ, dân nhẹ nhõm hẳn - Ảnh 4.

18h, chốt cầu vượt Sóng Thần (TP Thủ Đức) không còn kiểm soát xe vào TP - Ảnh: MINH HÒA

12 chốt cửa ngõ TP.HCM hoàn thành nhiệm vụ, dân nhẹ nhõm hẳn - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng thu dọn đồ đạc bỏ vào thùng giấy để khiêng lên xe, chở về đơn vị - Ảnh: MINH HÒA

12 chốt cửa ngõ TP.HCM hoàn thành nhiệm vụ, dân nhẹ nhõm hẳn - Ảnh 6.

Còn tại chốt cầu Vĩnh Bình, lực lượng chức năng đã tháo dỡ hàng rào sắt, dù che - Ảnh: MINH HÒA

TP.HCM: 12 chốt cửa ngõ vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 TP.HCM: 12 chốt cửa ngõ vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19

TTO - Theo lãnh đạo Phòng CSGT TP.HCM, hiện tại phòng chưa nhận được công văn chỉ đạo từ cơ quan thẩm quyền nên 12 chốt kiểm soát tại cửa ngõ vẫn đang kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người dân ra vào TP.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận