Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

11 tàu du lịch lắp camera hoạt động trở lại trên sông Hàn

15/06/2016 09:10 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã cho phép 11 tàu đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, an toàn giao thông theo quy định đã được hoạt động trở lại.

Các tàu du lịch hiện được yêu cầu cắt ghế ở tầng hai, không cho khách lên phía trên đứng ngồi hóng gió - Ảnh: V.HÙNG
Các tàu du lịch hiện được yêu cầu cắt ghế ở tầng hai, không cho khách lên phía trên đứng ngồi hóng gió - Ảnh: V.HÙNG

Sau khi kiểm tra, rà soát lại tất cả tàu hoạt động du lịch trên sông Hàn (Đà Nẵng), tối 14-6 các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã cho phép 11 tàu đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, an toàn giao thông theo quy định đã được hoạt động trở lại.

Tại khu vực cảng Sông Hàn đã được barie chắn dọc khu vực dành cho khách, cán bộ, nhân viên thuộc cảng vụ, bộ đội biên phòng, cảnh sát giao thông đường thủy... túc trực thường xuyên và kiểm tra lượng khách lên tàu, phát áo phao cho mọi người.

Lãnh đạo Cảng vụ Đà Nẵng cho biết thời gian tới, đơn vị sẽ đề xuất cơ quan khí tượng thường xuyên cập nhật về sức gió ở sông Hàn để cảnh báo cho các chủ tàu.

Đặc biệt, các tàu du lịch đón khách du ngoạn trên sông Hàn này đã được yêu cầu lắp đặt camera. Tất cả các hoạt động của lái tàu, nhân viên và hành khách đều được ghi lại và truyền về màn hình máy tính đặt tại Trạm kiểm soát của cảng vụ Đà Nẵng để cơ quan chức năng xử lý.

Ông Trần Chí Cường, phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn chìm tàu tối 4-6, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra, rà soát lại tất cả các phương tiện hoạt động du lịch trên sông Hàn, chỉ những tàu hiện đáp ứng các quy định thì mới được hoạt động trở lại.

Qua kiểm tra, rà soát vẫn còn 14 tàu chưa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và thiết bị để đảm bảo an toàn cho du khách, chưa được vận chuyển hành khách trên sông.

V.HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận