22/07/2021 19:21 GMT+7

11 quận huyện và TP Thủ Đức ngưng hoạt động tất cả các chợ

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Theo Sở Công thương TP.HCM, tính đến chiều 22-7, TP Thủ Đức, quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Nhà Bè là các địa phương hiện đã đóng toàn bộ các chợ trên địa bàn.

11 quận huyện và TP Thủ Đức ngưng hoạt động tất cả các chợ - Ảnh 1.

Chợ An Đông (quận 5) phát phiếu đi chợ. Ngoài ghi thông tin cá nhân, người mua hàng sẽ đưa phiếu này để người bán ghi thông tin giao dịch - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Theo Sở Công thương TP.HCM, ngày 22-7, thành phố có thêm chợ Hóc Môn được đưa vào hoạt động (có 9 tiểu thương kinh doanh các mặt hàng tươi sống, rau, củ, quả); và 2 chợ ngưng hoạt động là chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10 (tạm ngưng ngày 22, 23-7) và chợ Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi (do có ca nhiễm trong chợ).

Như vậy, tính đến chiều 22-7, trên địa bàn thành phố còn 32 chợ hoạt động và 205 chợ tạm ngưng trong tổng số 237 chợ (tính cả 3 chợ đầu mối).

Các địa phương hiện đã đóng toàn bộ các chợ trên địa bàn: thành phố Thủ Đức, quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Nhà Bè.

Một số chợ sau khi đóng để thực hiện các công tác phòng, chống dịch (như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết…) đã khôi phục hoạt động như chợ Bình Thới (ngày 9-7), chợ Phú Thọ (ngày 16-7), chợ Kiến Thành, chợ Tân Đoàn Việt, chợ Bà Lát, chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A, chợ Quy Đức (ngày 19-7), chợ Hưng Long, chợ Hóc Môn (22-7)…

Mới đây, tổ công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị TP.HCM phối hợp với Bộ Công thương và Bộ Y tế sớm có cơ chế mở lại các chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn để đảm bảo chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm. Trước đó, Bộ Công thương cũng nhiều lần có đề nghị tương tự.

UBND TP.HCM yêu cầu các quận, huyện phải xây dựng phương án mở lại các chợ trên địa bàn trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh trước ngày 23-7.

Tuy nhiên, theo nhiều địa phương, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên việc mở cửa chợ gặp khó khăn, phải tính toán thêm, dẫn tới đến nay số chợ được mở cửa chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nhiều chợ đóng cửa khiến nguồn cung thực phẩm cho người dân TP.HCM hiện phụ thuộc hầu hết vào các chuỗi siêu thị, cửa hàng, dẫn đến việc quá tải, gây khó khăn cho việc tiếp cận thực phẩm của người dân.

Chỉ còn 32 chợ hoạt động, TP.HCM đang tìm cách mở lại chợ cũ, mở thêm chợ mới Chỉ còn 32 chợ hoạt động, TP.HCM đang tìm cách mở lại chợ cũ, mở thêm chợ mới

TTO - Để người dân có nhiều điểm mua sắm hàng thiết yếu, TP.HCM đang có giải pháp mở chợ mới bên chợ cũ, tìm những không gian thoáng thay vì phụ thuộc vào các chợ hiện hữu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên