Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

10 thói quen xấu phải bỏ trước tuổi 30

28/04/2018 07:06 GMT+7

TTO - Tuổi 30 là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, lúc bạn nên nhìn lại bản thân một cách nghiêm túc và từ bỏ những thói quen xấu có thể gây hại về lâu dài.

10 thói quen xấu phải bỏ trước tuổi 30 - Ảnh 1.

Ảnh: QoinBook

Chưa cuối tháng đã hết tiền: Để có cuộc sống ổn định lâu dài về tài chính, bạn cần chú ý tới thu nhập và chi tiêu của mình. Đừng vung hết tiền cho những khoản chi không thích đáng khi mới nhận lương, sau đó đến cuối tháng lại đi vay nợ, và lặp lại vòng xoay bất tận. 

Hãy lên kế hoạch chi tiêu và để ra một khoản tiết kiệm phòng trường hợp khẩn cấp cũng như đầu tư cho tương lai.

10 thói quen xấu phải bỏ trước tuổi 30 - Ảnh 2.

Ảnh: TEDX Design.

Chạy theo mốt: Thay vì tham rẻ hay giảm giá và mua những món đồ bạn chỉ có thể mặc vài lần, hay mua các món đồ theo trào lưu và về cất trong tủ, bạn nên đầu tư vào trang phục có chất lượng tốt và mặc được thường xuyên. 

Đồng thời, bạn cũng đừng ngần ngại mà gửi trả hay đổi những món đồ đã mua trên mạng mà không vừa. Đừng vứt chúng vào xó và lại mê mải mua sắm món khác. 

Nuối tiếc những tình bạn đã cũ: Càng đến gần tuổi 30, bạn sẽ thấy mình ngày càng ít bạn bè hơn. Khi rời đại học và bắt đầu sự nghiệp, một số mối quan hệ sẽ không thể tồn tại theo thời gian và khoảng cách. Bạn nên chấp nhận điều đó và đầu tư cho những mối quan hệ lâu dài hơn. 

10 thói quen xấu phải bỏ trước tuổi 30 - Ảnh 3.

Ảnh: Huffington Post

Đi ngủ thất thường: Thời sinh viên, bạn có thể thức đêm nhiều ngày liền và vẫn cảm thấy bình thường. Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi 30, việc ngủ muộn sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Do đó, bạn nên đặt ra cho mình giờ đi ngủ và cố gắng duy trì đều đặn. 

10 thói quen xấu phải bỏ trước tuổi 30 - Ảnh 4.

Ảnh: The Conversation

Thỏa hiệp trong tình yêu: Đừng theo đuổi người không có hứng thú với bạn, cũng đừng cố gắng níu kéo khi một người muốn rời bỏ bạn. Hãy lựa chọn một mối quan hệ xứng đáng với những giá trị bạn trân trọng. 

Dành thời gian cho người khiến bạn cảm thấy kém cỏi: Đừng phí thời gian cho những người mà mỗi lần gặp, bạn lại phải hứng chịu lời chỉ trích hay mỉa mai. Không phải ai cũng thích bạn. Thay vào đó, hãy ở cạnh những người yêu thương bạn và khiến bạn cảm thấy lạc quan hơn. 

10 thói quen xấu phải bỏ trước tuổi 30 - Ảnh 5.

Ảnh: Serious Eats

Hủy hẹn vào phút chót: Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian để nhận lời, hãy mạnh dạn từ chối. Đừng gật đầu qua quýt, sau đó lại hủy hẹn khi người kia đã tới nơi vì một lý do vớ vẩn nào đó, hay đơn giản chỉ vì lười. 

Hãy nhớ rằng, khi gần 30 tuổi, thời gian của bạn và của họ đều quan trọng như nhau, việc bạn hủy hẹn đột ngột sẽ ảnh hưởng tới nhiều việc khác của họ. 

10 thói quen xấu phải bỏ trước tuổi 30 - Ảnh 6.

Ảnh: SBDG

Không chăm sóc thân thể: Đã đến lúc bạn chú ý tới lượng nước mình uống, chăm sóc răng miệng, giảm bớt thức ăn nhanh, và bôi kem chống nắng. Cơ thể  bạn không còn khả năng chịu đựng "sự hành hạ" tốt như thời thanh niên nữa đâu. 

10 thói quen xấu phải bỏ trước tuổi 30 - Ảnh 7.

Ảnh: Channelfutures

Luôn lo lắng về những gì người khác nghĩ: Đây là một trong những thói quen khó bỏ nhất trước khi sang tuổi 30. Bạn nên nhớ rằng điều đó sẽ chỉ là gánh nặng trong cuộc sống của bạn và bạn không thể làm hài lòng tất cả. 

10 thói quen xấu phải bỏ trước tuổi 30 - Ảnh 8.

Ảnh: Goalcast

Không có kế hoạch dài hạn: Tất nhiên, chẳng ai bắt bạn phải thành đạt hay đã tìm rõ được đường đi vào tuổi 30, nhưng bạn cũng nên lập ra một kế hoạch dài hạn để có thể cân nhắc và lựa chọn những điều cần thiết cho mục tiêu của mình. Việc có đích đến cụ thể sẽ giúp bạn đỡ tốn xăng hơn việc chạy lòng vòng mà chẳng biết mình cần gì hay muốn gì. 

'Tôi ước mình biết những điều này khi còn trẻ'

TTO - Đám cưới xa hoa, quên chăm sóc cha mẹ, tiêu tiền bạt mạng... là những vấn đề tuổi trẻ nên tránh để không ân hận sau này.

HẢI ĐĂNG (theo Business Insider)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận