Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

10 suất học bổng tại Ấn Độ

23/12/2013 11:11 GMT+7

TTO - Năm 2014, trong khuôn khổ Chương trình văn hóa chung, Chính phủ Ấn Độ thông báo cấp cho VN 10 suất học bổng ĐH và sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh) tại nước này.

Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ… Phía Ấn Độ không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến y và nha khoa. Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, cơ sở giáo dục đã đăng ký dự tuyển, được tiếp nhận và cấp học bổng. Ứng viên đi học các chuyên ngành khoa học cần đến hóa chất để thực hiện thí nghiệm và các chi phí phát sinh thì phải tự thu xếp kinh phí liên quan.

Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của nhà nước. Nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ, sẽ phải bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định của nhà nước.

Điều kiện dự tuyển: sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam; giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước; lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước; người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2013 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm.

Thông tin chi tiết xem tại vied.vn

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận