Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

10 ngày tới, miền Nam mưa tăng dần, miền Bắc tháng 5 vẫn rét

12/05/2022 08:10 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong 10 ngày tới, cả nước đều có mưa, khu vực miền Bắc mưa nhiều rồi giảm dần, trời có lúc rét. Trong khi đó miền Nam từ ngày 16-5 trở đi mưa tăng trở lại.

10 ngày tới, miền Nam mưa tăng dần, miền Bắc tháng 5 vẫn rét - Ảnh 1.

TP.HCM trong hôm nay có khả năng xảy ra mưa sớm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cụ thể, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ  từ nay đến giữa tháng mưa vẫn duy trì vào chiều tối, ngày nắng gián đoạn, nhiều mây. Đây là kiểu thời tiết đặc trưng của khu vực phía Nam trong mùa mưa.

Từ ngày 16-5 trở đi, mưa tăng trở lại, vài nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Trong sáng hôm nay (12-5), mây dông đang phát triển mạnh gây mưa rào và dông trên một số nơi thuộc khu vực: Bình Phước (Hớn Quản, Lộc Ninh, Đồng Xoài...), Bình Dương (Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên, Phú Giáo...), Tây Ninh (Tân Châu), Đồng Nai (Biên Hòa, Vĩnh Cửu, Long Thành), Bà Rịa - Vũng Tàu (thị xã Phú Mỹ, Đất Đỏ), Kiên Giang (Hòn Đất).

Từ giờ đến trưa, mây dông sẽ di chuyển bao phủ gần hết khu vực Nam Bộ, trong đó có TP.HCM, gây ra các cơn mưa từ 5-20mm, có nơi trên 30mm.

Trong khi đó, hôm nay và ngày mai ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa lớn tập trung về chiều tối và đêm.

Từ khoảng ngày 14 và 15-5, Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 16-5, mưa giảm.

Các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh về đêm và sáng trong các ngày 16 đến 18-5, riêng vùng núi trời rét.

Tại khu vực các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, từ ngày 15 đến 16-5 cũng có mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày 17-5, mưa giảm chỉ còn xảy ra chủ yếu ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ vào chiều tối.

Miền Nam và TP.HCM mưa giảm, vùng mưa tập trung ở biên giới Tây Nam Miền Nam và TP.HCM mưa giảm, vùng mưa tập trung ở biên giới Tây Nam

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết miền Nam bắt đầu giảm mưa từ hôm nay 11-5, các tỉnh Đông Nam Bộ và TP.HCM chỉ còn mưa rào trên khoảng 1/3 diện tích khu vực, mưa xuất hiện vào chiều tối.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận