10 ngày có 900 người nhập cảnh trái phép về Tây Ninh, nói trung tâm lừa đảo mở cửa cho tự về

Bị Công an Tây Ninh phát hiện nhập cảnh trái phép, những người này khai được chủ các trung tâm lừa đảo mở cổng để tự đi về, trong thời điểm Campuchia liên tục mở các đợt truy quyét người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú, lao động bất hợp pháp.

10 ngày có 900 người nhập cảnh trái phép về Tây Ninh, nói trung tâm lừa đảo mở cửa cho tự về - Ảnh 1.

Đại đứng thứ hai từ trái qua, cùng với những người trong nhóm nhập cảnh trái phép vào xã Tân Biên - Ảnh: Công an Tây Ninh

Ngày 27-1, thông tin từ Công an tỉnh Tây Ninh cho biết tính riêng từ ngày 15-1 đến nay, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và công an các xã, phường đã phát hiện, xử lý 907 trường hợp người từ Campuchia nhập cảnh trái phép.

Trong đó có 511 trường hợp nhập cảnh qua các cửa khẩu mà không có giấy tờ theo quy định, 37 vụ việc nhập cảnh trái phép qua các đường tiểu ngạch với 396 trường hợp (388 người Việt Nam, 5 người Trung Quốc, 2 người Campuchia, 1 trường hợp không quốc tịch).

Đặc biệt, trong số này có Lâm Chí Đại (31 tuổi, thường trú xã Đôn Châu, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM truy tìm về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cụ thể, Đại cùng 21 người khác chia làm hai nhóm nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam tại khu vực gần cột mốc 132 và khu vực cách Đồn Biên phòng Lò Gò khoảng 1km, thuộc xã Tân Biên, tỉnh Tây Ninh thì bị Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng các đơn vị liên quan phát hiện.

Tất cả đều khai từng làm việc trong các khu lừa đảo tại Campuchia. Do cơ quan chức năng phía Campuchia đang truy quét người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú, lao động bất hợp pháp, chủ quản trong các trung tâm lừa đảo đã mở cổng để họ tự trở về Việt Nam.

Thông qua một số người môi giới xuất, nhập cảnh trái phép ở Campuchia, họ được đưa đến khu vực biên giới tỉnh Tây Ninh để nhập cảnh trái phép, với mức giá từ 4 triệu đến 10 triệu đồng mỗi người.

Hiện các trường hợp này đang tiếp tục được củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

10 ngày có 900 người nhập cảnh trái phép về Tây Ninh, nói trung tâm lừa đảo mở cửa cho tự về - Ảnh 3.Công an liên tục bắt các nhóm tổ chức cho người nhập cảnh trái phép qua biên giới Tây Ninh

Công an xã Ninh Điền, Tây Ninh vừa phát hiện thêm nhóm chuyên tổ chức cho những người nước ngoài lao động bất hợp pháp ở Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất