23/08/2022 14:23 GMT+7

10 ngành nghề đang thiếu nhân lực có kỹ năng nhất tại Australia

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 22/8, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã công bố danh sách 10 ngành nghề đang thiếu nhân lực có kỹ năng nhất ở nước này.

10 ngành nghề đang thiếu nhân lực có kỹ năng nhất tại Australia - Ảnh 1.

Điều dưỡng là một trong 10 ngành đang thiếu nhân lực tại Australia. Ảnh minh họa. Nguồn: ihm.edu.au

Danh sách được xây dựng dựa trên nhu cầu của người sử dụng lao động bao gồm các ngành nghề: quản lý xây dựng, kỹ thuật dân dụng, giáo viên mầm non, y tá (điều dưỡng), phân tích hệ thống và kinh doanh công nghệ thông tin và viễn thông (ICT), lập trình phần mềm và ứng dụng, thợ điện, đầu bếp, chăm sóc trẻ, và chăm sóc người già và người khuyết tật.

Danh sách trên được công bố trước thềm tổ chức hội nghị toàn quốc về việc làm và kỹ năng với sự tham dự của các công đoàn, doanh nghiệp và các hiệp hội ngành nghề vào tuần tới.

Ông Anthony cho biết tình trạng thiếu lao động kỹ năng hiện nay là một cản trở lớn đối với hoạt động của các doanh nghiệp. Hội nghị về việc làm và kỹ năng sẽ thảo luận và đưa ra các biện pháp cải thiện cơ hội đào tạo cho người lao động Australia cũng như thảo luận về số lao động nước ngoài được tới Australia làm việc trong thời gian tới.

Trước sức ép của một số chính quyền địa phương và doanh nghiệp yêu cầu chính phủ nhanh chóng tạo điều kiện cho người lao động nhập cư tới làm việc, Thủ tướng Australia khẳng định lao động nhập cư chỉ là một phần của giải pháp cho tình trạng thiếu hụt lao động kỹ năng hiện nay.

Chính phủ của ông sẽ tập trung đầu tư cho lĩnh vực dạy và đào tạo nghề, bao gồm cung cấp 465.000 suất học nghề miễn phí cho người lao động Australia có nhu cầu, và nâng cấp hạ tầng thiết yếu cho các hoạt động này.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên