26/11/2022 12:43 GMT+7

10 học trò tiểu học, mầm non đi cấp cứu nghi do ăn cơm cuộn trước cổng trường

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - "Cháu đang học bất ngờ ói, rồi xỉu trong nhà vệ sinh, sau đó được cô chủ nhiệm đưa vô bệnh viện. Sáng 25-11, con tôi ăn sushi (cơm cuộn) trước cổng trường".

10 học trò tiểu học, mầm non đi cấp cứu nghi do ăn cơm cuộn trước cổng trường - Ảnh 1.

Các em học sinh đang được chăm sóc, theo dõi sức khỏe - Ảnh: TÂM GIANG

Theo Trung tâm Y tế TP Tây Ninh, đơn vị này đã tiếp nhận 10 học sinh tiểu học và mầm non. Những em này có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, nghi ăn thực phẩm bán ở ngoài cổng trường.

Ngày 25-11, khoa cấp cứu Trung tâm Y tế TP Tây Ninh tiếp nhận 10 học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói... Đa số các em là học sinh của Trường tiểu học Kim Đồng, Võ Thị Sáu, có em học ở trường mầm non. Trong đó, có một trường hợp nặng phải chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh.

Thông tin từ gia đình của một số học sinh, sáng 25-11 các em đã ăn sushi (cơm cuộn) được bày bán trước cổng trường học. Tất cả đều có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khoảng 30 phút và được nhà trường đưa đi cấp cứu.

Chị B.P. (ngụ TP Tây Ninh) là phụ huynh một em học sinh cho biết: "Cháu đang học bất ngờ ói, rồi xỉu trong nhà vệ sinh, sau đó được cô chủ nhiệm đưa vô bệnh viện. Sáng 25-11, con tôi ăn sushi cơm cuộn trước cổng trường".

Sáng nay 26-11, sức khỏe nhiều em khá lên, đang được tiếp tục chăm sóc, theo dõi. 

Trước đó, vào ngày 24-11, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh cũng ghi nhận hai em B.N.K.A. và N.D.P. (học sinh lớp 6 Trường trung học cơ sở thị trấn Tân Châu) bị co giật, nôn ói sau khi ăn kẹo từ một người đàn ông (ở ngoài cổng trường, xưng là người quen gia đình).

Đến chiều 24-11, hai em đã ổn định sức khỏe và được cho xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi.


Tây Ninh thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp Tây Ninh thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

TTO - Thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh Tây Ninh đã hỗ trợ cho nông dân chi phí xây dựng hệ thống nhà màng, nhà lưới công nghệ mới, tưới tiêu tự động... của 14 mô hình công nghệ. Việc này đã đem lại hiệu kinh tế cao.

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên