07/10/2020 17:32 GMT+7

10 học sinh cấp 1 nhập viện cấp cứu vì ong vò vẽ chích

MINH ĐĂNG - A LỘC
MINH ĐĂNG - A LỘC

TTO - Ngày 7-10, ông Lương Quốc Khánh - phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Thống Nhất (Đồng Nai) - xác nhận vừa tiếp nhận và điều trị cho 10 học sinh bị ong vò vẽ chích.

10 học sinh cấp 1 nhập viện cấp cứu vì ong vò vẽ chích - Ảnh 1.

Một em học sinh bị ong vò vẽ chích được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thống Nhất, Đồng Nai - Ảnh: Minh Đăng

Toàn bộ 10 em này là học sinh lớp 2F và 3E Trường tiểu học Phan Bội Châu, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất.

Trước đó, lúc 7h15 cùng ngày, các em học sinh lớp 2F và 3F đứng ngoài hành lang đang cất đồ đạc để vào lớp học thì bị hàng chục con ong vò vẽ tấn công.

Ngay lập tức, các em học sinh bỏ chạy tán loạn tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên, có 10 em học sinh của hai lớp trên không may bị ong chích nhiều vị trí trên cơ thể nên được đưa vào Trung tâm y tế huyện Thống Nhất cấp cứu. Tại đây, bác sĩ đã thăm khám và giải độc cho các em.

Đến chiều cùng ngày, 8 em học sinh đã hồi phục sức khỏe và được cho về nhà. Riêng 2 em còn lại bị nặng hơn vẫn đang ở lại trung tâm điều trị.

10 học sinh cấp 1 nhập viện cấp cứu vì ong vò vẽ chích - Ảnh 2.

Bồn nước nơi đàn ong vò vẽ kéo đến làm tổ - Ảnh: Minh Đăng

Liên quan vụ việc, bà Đào Thị Bích Thủy, hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu, cho biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã đưa các em vào viện cấp cứu. Đồng thời, xin ý kiến Phòng GD-ĐT huyện Thống Nhất chấp thuận cho học sinh toàn trường nghỉ học trong ngày 7-10.

Qua rà soát, trường đã phát hiện bầy ong vò vẽ mới kéo về làm tổ trên bồn nước inox đặt trên mái của dãy phòng học, khi nghe tiếng động thì sà xuống tấn công các em học sinh.

Hiện nhà trường đã thuê thợ, chờ đến đêm tối sẽ bắt và di dời đàn ong đi nơi khác, đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên